Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực nối thông QL40B nối Quảng Nam - Tây Nguyên

(ANTV) - Mưa lớn trong mấy ngày qua trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là ở hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My khiến Quốc lộ 40B nối giữa Quảng Nam với các tỉnh Tây Nguyên bị cắt đứt hoàn toàn. 

Các lực lượng chức năng đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc san ủi hàng trăm nghìn mét khối đất đá bị sạt lở và cầu cống bị cuốn trôi để sớm thông tuyến Quốc lộ quan trọng.

Tuyến giao thông Quốc Lộ 30 đoạn qua địa phận huyện Bắc Trà My, mưa lớn đã khiến 500.000 mét khối đất đá bị sạt lở tại tuyến đường này.

Còn  cây cầu tại Km 84 Quốc lộ 40B, nó cũng  bị sập giao thông trên Quốc lộ 40B bị tắc nghẽn hoàn toàn trong 3 ngày qua.

Hiện ngành giao thông tỉnh Quảng Nam đang làm cầu tạm để thay thế cho cầu bị sập để đảm bảo giao thông và đưa phương tiện vào khu vực sạt lở để san ủi đất đá bị vùi lấp.

Suốt chiều dài hơn 15 Km từ Km 70 đến Km 85 trên Quốc lộ 24 và nhiều đoạn khác nữa, mưa lũ đã gây sạt lở nặng nề ở khu vực ta luy dương. Riêng tại địa phận huyện Nam Trà My có trên 700.000 mét khối đất đá sạt lở. Ngành Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam đã và đang huy động tối đa lực lượng để khai thông tuyến đường.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhất là ở khu vực các huyện miền núi vẫn chưa có dấu hiệu giảm, tình trạng sạt lở chắc chắn vẫn còn tiếp tục. Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo ngành GTVT triển khai quyết liệt các biện pháp để sớm thông tuyến các tuyến đường.

BT
Thăm dò khán giả