Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực hoàn thành thu thập dữ liệu dân cư tại Sơn La

(ANTV) -Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và chỉ đạo của Công an tỉnh Sơn La, cùng với các địa bàn khác trên địa bàn toàn tỉnh, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng trong công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo tiến độ cấp mã số định danh cho công dân trước ngày 1/12/2020 và cơ bản hoàn thành việc xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. 

 

Từ nhiều tháng nay, không kể ngày đêm, 100% CBCS của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH của Công an huyện tập trung hoàn thiện công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư. Hồ sơ xếp thành từng chồng cao ngất hệ thống máy tính của cả Công an huyện đều được trưng dụng CBCS được huy động tối đa tất cả các thông tin của người dân trên địa bàn toàn huyện đều được rà soát tỉ mỉ, tránh việc sai sót, nhầm lẫn.
 
Huyện Quỳnh Nhai có 11 xã, 109 bản, xóm với  14.550 hộ,  hơn 66.700 nhân khẩu, nhiều xã cách trung tâm huyện vài chục km, đường xá đi lại rất khó khăn, có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Để thu thập thông tin của người dân, lực lượng Công an phải di chuyển quãng đường xa, đi vào buổi tối, ngày nghỉ vì  người dân thường đi làm nương ban ngày và chỉ ở nhà vào buổi tối  “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát phiếu, hướng dẫn kê khai thông tin cho người dân, tiếp nhận, xác thực rồi đưa vào hệ thống máy tính nhằm số hóa dữ liệu…nhiều trường hợp Công an xã phải đến nhà nhiều lần mới lấy được đầy đủ thông tin của các thành viên trong hộ gia đình.
 
Thượng tá Phạm Xuân Bình, Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết, đến thời điểm hiện tại, với phương châm quyết tâm hoàn thành công việc, đảm bảo tiến độ của Dự án xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an huyện đã thu thập, rà soát thông tin dân cư trên địa bàn toàn huyện đạt 100% và đang tiến hành nốt những công đoạn còn lại để nhập vào hệ  thống chung của Bộ Công an.
 
Được triển khai từ năm 2018 và sau hơn 2 tháng cao điểm, Công an huyện Quỳnh Nhai đã kiểm tra, phúc tra được  66. 388 phiếu thông tin về dân cư.Trong đó số phiếu đảm bảo thông tin chính xác là  59.762 phiếu (đạt tỉ lệ: 90,02 %) và 6.626 phiếu còn thiếu hoặc sai thông tin đã được xử lý (chiếm 9,98%) Tuy nhiên, để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ này thì lực lượng Công an cũng gặp không ít khó khăn.
 
Khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện rất cần sự hợp tác của người dân. Người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc khai báo đầy đủ thông tin, khi ấy dữ liệu dân cư mới chính xác tuyệt đối, chúng tôi mới hoàn thành được công việc đảm bảo chất lượng và tiến độ. Thiếu tá Lường Đức Mạnh cho biết thêm.
 
Khi dữ liệu quốc gia về dân cư hoàn thành, người dân chính là đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là căn cứ quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, đề xuất lộ trình đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân. Công an huyện Quỳnh Nhai cũng như Công an các địa bàn khác trên cả nước đã và đang góp phần vào lộ trình nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.
 

 

Ngày 25/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 cán bộ công an huyện A Lưới có hoàn cảnh khó khăn.
 
Phần quà được trích từ quỹ đồng đội nghĩa tình trao tận tay Trung tá Hồ Văn Sơn - Phó đội trưởng Đội An ninh Công an huyện A Lưới. 
 
Đây là nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND. Sự quan tâm của các cấp với CBCS có hoàn cảnh khó khăn chính là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời và là động lực để mỗi CBCS cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Thăm dò khán giả