Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực hoàn thành hầm đường bộ Đèo Cả

(ANTV) - Nằm giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, đèo Cả dài hơn 12 km trên tuyến Quốc lộ 1 luôn là nỗi ám ảnh của người mỗi khi qua đây, đèo Cả còn là nút thắt giao thông khiến cho việc giao thương, buôn bán giữa Phú Yên với Khánh Hòa và với các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, cách trở. 

Những ngày này, hàng trăm công nhân, kỹ sư đang  ngày đêm bám công trường với mục tiêu sẽ đưa hầm đèo Cả vào sử dụng trong tháng 8 tới. 

Tại phía Bắc cửa hầm Đèo Cả, hàng chục công nhân, kỹ sư, cùng nhiều máy móc thiết bị tập trung cho công đoạn hoàn thiện kết cấu mặt đường, xây dựng cảnh quan trước cửa hầm. Hiện tại có khoảng 600 công nhân, kỹ sư của 10 công ty khác nhau tham gia thi công nước rút công trình.

Hầm đèo Cả đưa vào hoạt động sẽ khai thông các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh Phú Yên. Là điều kiện quan trọng để giải quyết các bài toán phục vụ  phát triển của tỉnh Phú Yên. Sau bốn năm nỗ lực thi công, đến nay hầm đèo Cả đã đạt 97% khối lượng về đường dẫn và cầu.

Hầm đường bộ qua Đèo Cả được đưa vào khai thác sẽ giải quyết bài toán về mất ATGT trên đèo. Nằm trong quần thể danh thắng và di tích lịch sử núi Đá Bia, Bến tàu không số Vũng Rô, Bãi Môn, Mũi Điện, hầm đường bộ Đèo cả hoàn thành sẽ thêm một địa chỉ du lịch hấp dẫn của xứ Hoa vàng cỏ xanh ./.

 

BT
Thăm dò khán giả