Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giữ rừng mùa nắng nóng

(ANTV) - Trước diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt khi Tuyên Quang là tỉnh có diện tích rừng lớn, cảnh báo cháy rừng mùa nắng nóng luôn ở cấp độ nguy hiểm. Vì thế, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đang được tăng cường triển khai một cách chủ động và tích cực nhất. 

 

Quản lý diện tích đất trồng rừng và đất tự nhiên lên tới 5600ha trong diện tích đất rừng quản lý đã từng xảy ra cháy, ngay từ đầu năm, doanh nghiệp này đã phải xây dựng các phương án PCCC, chủ động báo cáo với các lực lượng chức năng.

Huyện Chiêm Hóa có diện tich rừng tự nhiên trên 127.000 ha, trong đó rừng tự nhiên lên tới 62.600 ha còn lại là rừng trồng. Vì diện tích rừng tự nhiên, địa hình phức tap, nếu sự cố xảy ra việc tiếp cận hiện trường là rất khó. Vì vậy, việc tuyên truyền tới người dân luôn được tăng cường, bên cạnh đó, hạt kiểm lâm huyện cũng phối hợp với lực lượng chức năng thiết lập các  điểm, chốt tạm thời tại các thời điểm có nguy cơ cháy rừng cao, cắm biển cấm lửa tại các khu rừng dễ xảy ra cháy.

Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn, năm nay thời tiết có dấu hiệu cực đoan, nắng nóng kéo dài. Vì thế, nguy cơ cháy rừng là rất lớn. Nếu không cảnh báo và có biện pháp đề phòng ngay từ bây giờ thì hậu họa sẽ thật khó tránh khỏi.

BT
Thăm dò khán giả