Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân

(ANTV) -Vào đầu năm mới, nhu cầu của người dân về giải quyết các thủ tục hành chính gia tăng. Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp, tăng cường CBCS tổ chức tiếp nhận, giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân

     

Cần Thơ: Huy động 100% CBCS tổ chức tiếp nhận, giải quyết kịp thời nhu cầu làm thẻ Căn cước công dân
 
Tại Cần Thơ, trong 3 ngày từ mùng 6 đến mùng 8 tết, đã có gần 500 lượt người dân trên địa bàn thành phố đến làm thẻ CCCD, tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Nguyên nhân là do những người đi làm xa chủ yếu là ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai ….tranh thủ thời gian được nghỉ Tết đến làm thẻ căn cước, số khác là học sinh, sinh viên các trường Đại học ở TP Hồ Chí Minh đi làm giấy trước khi nhập học.
 
Phòng CSQLHC về TTXH Công an thành phố đã huy động 100% CBCS tổ chức tiếp nhận, giải quyết kịp thời hồ sơ cho người dân, không để xảy ra ùn ứ hồ sơ, chậm trễ.
 
Lạng Sơn: Tăng cường tối đa lực lượng phục vụ nhân dân làm thủ tục xuất nhập cảnh dịp đầu năm
 
Tại Lạng Sơn, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 7 Tết, phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn đã cấp gần 5000 giấy thông hành, tiếp nhận thông tin khai báo tạm trú đối với hơn 2800 lượt Người nước ngoài.
 
Trong dịp tết Nguyên đán, đơn vị luôn có lực lượng cán bộ ứng trực làm thủ tục xuất cảnh cho người dân ngay từ mùng một tết. Sau nghỉ lễ, số lượng người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tăng đột biến, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường máy móc, thiết bị, đồng thời tăng làm thêm giờ và đã cấp trên 1500 giấy thông hành cho người dân.
 
Để đảm bảo ANTT, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an phường không để tình trạng móc túi, cò mồi… xảy ra gây hoang mang cho người dân.

Đắklắk: Trao tặng căn nhà tinh thương

Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự Xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn vừa tiến hành bàn giao căn nhà tình thương cho 1 hộ nghèo nhất trong buôn K’Nia 4, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Trong buổi lễ trao tặng nhà, phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự Xã hội – Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các nhà hảo tâm và xã Ea Bar đã trao tặng căn nhà cho gia đình chị H’Noi Adrơng trị giá 100 triệu đồng cùng nhiều vật dụng, món quà thiết thực khác.

Việc làm nhân văn này đã sự động viên kịp thời nhằm chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào nghèo, khó khăn ở Đắklắk, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân

Thăm dò khán giả