Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực cứu hộ 3 phu vàng mắc kẹt ở Thanh Hóa

(ANTV) - Đi đào vàng, 3 phu vàng bị ngạt khí dưới hang sâu 400m. Do nồng độ khí độc trong hang quá lớn nên các lực lượng cứu hộ vẫn chưa xuống được và đang nỗ lực trong công tác cứu hộ.

 

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tiếp cận hiện trường để giải cứu 3 nạn nhân nói trên.

Trước đó, vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền, cùng trú tại xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xuống hang Nước, thuộc một mỏ vàng trên địa bàn bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa để sửa máy đào vàng.

Trong lúc xuống hang Nước, cả hai anh Ngôn và Huyền đều bị ngạt khí độc. Anh Ngôn đã cố lên đến cửa hang và hô hoán người tới cứu giúp anh Huyền.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Phạm Văn Dụng, trú ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước đang ở gần hang Nước đã xuống hang tìm cách cứu người. Tuy nhiên do nồng độ khí độc trong hang khá lớn nên ông Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Đến sáng 6/6, ông Bùi Văn Mẫn trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang tìm cách cứu 2 người là anh Huyền và ông Dụng. Tuy nhiên, ông Mẫn cũng bị ngạt khí độc và mắc kẹt trong hang.

Hiện tại lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn. Khu vực xảy ra tai nạn không có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoại di động, nên các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận hiện trường và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định

Nhờ sự nỗ lực điều trị của đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện ở Đà Nẵng, sáng nay (7/6), hầu như tất cả các nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn đều đã xuất viện.

 
Liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hàn, đến sáng nay (7/6), hầu như tất cả các nạn nhân vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn đều đã xuất viện.
 
Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này tất cả 17 trẻ em trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đều đã được ra viện. Trong đó, có 2 trường hợp bệnh nhi - con của nạn nhân nam tử vong trong vụ lật tàu - cũng đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bình Định tiếp tục điều trị theo đề nghị của gia đình.
 
Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết, hiện chỉ còn 1 nạn nhân người Malaysia đang điều trị tại đây. Nạn nhân cuối cùng này đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc với tình trạng bệnh diễn biến tích cực, hôm nay có thể tháo máy trợ thở./.

 

Thăm dò khán giả