Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực cứu chữa 3 trẻ bị bỏng cồn khi học về phòng cháy

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc ba trẻ mầm non bỏng nặng khi học kỹ năng thoát hiểm tại lớp tư thục Tuổi Thơ (huyện Duy Tiên, Hà Nam), Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nam cần báo cáo cụ thể sự việc trẻ bị bỏng nặng do giáo viên. 

Hiện Bộ đang chờ báo cáo cụ thể của Sở GD-ĐT Hà Nam để đánh giá nguyên nhân gây thương tích cho trẻ, có chỉ đạo khắc phục. Cả 3 cháu đều bị bỏng nặng, 50 - 60% cơ thể.

Vào 15h ngày 9/8, Anh Thư, Gia Khánh và Hà Lê cùng 11 bạn lớp 3-5 tuổi học kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi có nguy hiểm. Cô giáo Nguyễn Thị Khoát  đã dùng miếng vải tẩm cồn, đặt trong mâm và đốt minh họa cho tình huống nếu xảy ra cháy thì các cháu biết chạy ra ngoài, gọi người lớn giúp. Tuy nhiên, lớp học trên tầng 2 đang mở cửa sổ, gió mạnh đã làm lửa bùng lên, lan sang ba bé ngồi xung quanh.

Các cô giáo đã dùng khăn dập, nhưng lửa lan nhanh, bắt vào quần áo nên diện tích bỏng rộng, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, cho biết. Ngay sau đó, ba trẻ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, cách xã Duy Minh khoảng 15 km trong tình trạng bỏng nặng. Sau đó, các cháu đã được chuyển lên tuyến trên và hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Viện Bỏng Quốc gia.

Cả 3 cháu đều bị bỏng nặng, diện rộng tới 50 - 60% cơ thể, đang phải thở ô xy. Các bác sỹ bệnh viện Bỏng Quốc gia đang rất nỗ lực để giữ lại tính mạng cho các cháu.

Dù được đưa đi cấp cứu ngay nhưng do diện bỏng rộng nên cả 3 bé đều có nguy cơ ảnh hưởng đến hô hấp, tuần hoàn, chức nặng thận. Vì rất nặng nên sẽ còn phải điều trị phức tạp, kéo dài nếu may mắn qua được cơn nguy kịch.

Nhiều người cho rằng, việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em là đúng, nhưng khi các trẻ còn ở độ tuổi quá nhỏ, thì việc cho tiếp xúc trực tiếp với chất cháy là sai lầm./.

 

BT
Thăm dò khán giả