Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn tại nhà dân trong đêm

(ANTV) - Rạng sáng 07/7, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển cả ngôi nhà 5 tầng của một gia đình ở thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu từ gia đình anh Cường, vào khoảng hơn 2h sáng, trong khi anh đang xem bóng đá ở tầng 2 của ngôi nhà thì nghe tiếng nổ lớn vang lên ở tầng 1, sau đó khói bốc lên mù mịt.

Vụ nổ đã khiến ngôi nhà 5 tầng của gia đình anh bị rung lắc, tường nhà rạn nứt, trần bong tróc, nhiều đồ đạc trong nhà bị vỡ tan. Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ, vợ và hai con nhỏ của anh Cường nằm ngủ ở tầng 3 nên cả gia đình may mắn thoát nạn.

Theo anh Cường, thời điểm trên anh có mở cửa nhà dưới tầng 1. Bước đầu, gia đình anh nghi có kẻ xấu ném mìn vào nhà. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra.

Thủy điện Sơn La, Hòa Bình bắt đầu mở cửa đáy xả lũ từ sáng nay

Để đảm bảo an toàn khi mực nước hồ Hòa Bình, Sơn La lên cao và ứng phó với đợt mưa từ ngày 07-09/7 ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành Công điện số 07 về việc mở cửa xả đáy hồ Sơn La và hồ Hòa Bình vào lúc 8h ngày hôm nay 07/7.

Ban chỉ đạo trung ương Phòng chống thiên tai yêu cầu Công ty Thủy điện Hòa Bình và Sơn La mở 1 cửa xả đáy vào lúc 8h ngày 07/7, liên tục phát tối đa các tổ máy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy theo quy định.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố bằng mọi biện pháp khẩn trương thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông di chuyển ngay các cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy...để có biện pháp phòng tránh và đảm bảo an toàn về người và tài sản.

 

 

BT
Thăm dò khán giả