Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ninja Lead" và câu chuyện văn hóa giao thông

(ANTV) -Đội quân "Ninja Lead" chính là cách cộng đồng mạng gọi riêng những chị em phụ nữ tham gia giao thông trên đường mặc trang phục chống nắng, chống rét che kín toàn thân.

 

Tạt đầu, xi nhan trái nhưng rẽ phải, một mình ngược chiều thế giới, bất thình lình xuất hiện Hay sử dụng điện thoại giữa đường... Đây được xem là những kiểu tham gia giao thông phổ biến của "Ninja Lead" thường xuyên được cư dân mạng chia sẻ.
 
Đa số mọi người đều tỏ ra bất bình trước văn hóa tham gia giao thông của số chị em phụ nữ này. Cùng với đó là cảm giác lo sợ, tránh né và phòng vệ khi đi ra đường.
 
Anh Lê Bạch Đức Anh - Quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: "Khi xem những clip đó thì mình có khá nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thứ nhất là mình cảm thấy buồn cười vì khi đang đi trên đường ú òa một cái là họ đã xuất hiện rồi. Thứ hai mình cảm thấy rất lo sợ và có phần lo lắng khi tình trạng giao thông có những vấn đề như vậy."
 
Anh Nguyễn Trạch Nam - Huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết: "Em cũng gặp một hai lần rồi nhiều khi người ta sang đường người ta không để ý người ta chỉ nhìn được đằng trước thôi đôi khi tạt đầu xe mình và lúc đó thì cảm thấy hơi bực."
 
Chị Vũ Thu Nga - Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Mình khá đồng ý với việc gọi chị em như thế vì thực tế có một số chị em họ đi xe rất là nguy hiểm và tự họ cũng không nhận thức được cái việc nguy hiểm khi họ đi như thế".
 
Việc các chị em phụ nữ mặc thời trang như thế nào khi tham gia giao thông đó là sở thích và quyền tự do cá nhân của từng người. Không phải tất cả nhưng phải thừa nhận qua những ý kiến của cộng đồng mạng có thể thấy ý thức tham gia giao thông của một bộ phận chị em phụ nữ hiện nay rất kém. Họ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây ảnh hưởng đến những người cùng tham gia giao thông khác.
 
Chị Vũ Thu Nga - Quận Ba Đình, Hà Nội cũng chia sẻ quan điểm:  "Thực sự là những clip đó nó khá là có tác dụng khi mà share trên mạng xã hội để chị em có thể xem được rồi thì tự nhận thức, đi cẩn thận hơn thứ nhất là bảo vệ mình, thứ hai là để bảo vệ những người xung quanh nữa."
 
Một cách gọi vui nhưng cũng là cách nhắc nhở, một lời cảnh báo đối với các chị em phụ nữ nói riêng và những người tham gia giao thông nói chung. Hãy tuân thủ luật lệ giao thông, tránh để những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả