Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 29/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình: Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chiến sỹ công an

(ANTV) -Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” cho Trung úy Nguyễn Thái Bình tại khu phố Bái, thị trấn Nho Quan.

 
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Trung úy Nguyễn Thái Bình, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn đã hỗ trợ gia đình trung úy Nguyễn Thái Bình số tiền 50 triệu đồng.
 
Ban giám đốc công an tỉnh và các đồng chí nguyên là giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ 26 triệu đồng, Công ty xi măng Visai hỗ trợ 30 tấn xi măng, Công ty Xuân Hòa hỗ trợ 3 vạn gạch, để giúp đỡ gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Dự kiến ngôi nhà xây dựng với diện tích khoảng 60m2, với kinh phí trên 130 triệu đồng.
 
 
Xúc động tiễn đưa linh cữu Giáo sư Trần Văn Khê
 
Sáng ngày 29/6, đại diện Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng gia quyến và đông đảo văn nghệ sĩ, người dân đã dự lễ viếng và tiễn đưa Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê về nơi an nghỉ cuối cùng.
 
Nghẹn ngào xúc động, người người tiếc thương cho sự ra đi của một cuộc đời lao động sáng tạo miệt mài vì nền âm nhạc dân tộc và văn hóa Việt. Lễ tang của Giaó sư Tiến sĩ Trần Văn Khê được tổ chức theo nghi thức Phật giáo đúng với mong mỏi của ông trước lúc lâm chung. Trong di nguyện của mình, Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê cũng mong muốn thành lập một quỹ học bổng Trần Văn Khê cho người có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc dân tộc và nhà riêng của ông sẽ trở thành một bảo tàng phục vụ những người đam mê văn hóa.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả