Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui khi 16/16 người nhiễm Covid-19 xuất viện

(ANTV) -  Tính đến ngày 19/2, 16/16 ca nhiễm Covid 19 tại Việt Nam đã cho kết quả âm tính. Hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong, các tỉnh như Khánh Hoà, Thanh Hoá đang chuẩn bị công bố hết dịch. Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid 19 đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiên quyết ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế xã hội trở lại bình thường. 

 

-XuXu: Cảm ơn các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa. chúc mừng tất cả mọi người đã khỏi bệnh

-Kenbi: Việt Nam thành công thắng lợi, quá tuyệt vời

-Văn Bảo: Quá tuyệt vời, đến thời điểm này có thể nói là ngành y tế Việt Nam đã điều trị thành công các ca bệnh nhiễm virus corona và cũng đã không chế sự lây lan của dịch bệnh.

-TienThanh: Hy vọng Việt Nam sẽ khống chế hoàn toàn sự lây nhiễm và sẽ tuyên bố là quốc gia không có dịch bệnh.

Trên đây là những dòng chia sẻ của cư dân mạng  trước thông tin hiện nay, 16/16 ca bệnh nhiễm Covid-19 ở nước ta đều đã khỏi bệnh, âm tính trở lại.

Trong đó, ngoài 14 trường hợp đã được xuất viện thì dự kiến, trong ngày hôm nay 20/2, bệnh nhi 3 tháng tuổi điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương – Hà Nội sẽ được xuất viện.

Còn lại trường hợp bệnh nhân Việt kiều Mỹ 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng sẽ được dự kiến xuất viện vào ngày 21/2 tới đây.

Hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Đồng thời cũng chưa có thầy thuốc nào tại Việt Nam bị nhiễm Covid-19. Các tỉnh như Khánh Hòa, Thanh Hóa hiện đang chuẩn bị công bố hết dịch Covid-19.

Chia sẻ với báo chí, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê đã khẳng định: “Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19”.

Liên tiếp những tin vui đến từ kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  đã được cộng đồng mạng chia sẻ trong những ngày qua.

Bà Satoko Otsu, Trưởng nhóm đáp ứng sự kiện khẩn cấp của WHO tại Việt Nam cho biết: "Chính phủ Việt Nam đã có sự theo dõi dịch này rất chặt chẽ, theo dõi ngay từ những ngày đầu tiên thông báo. Một điểm nữa mà tôi muốn nói Việt Nam đã nâng cao năng lực điều lệ quốc tế trong phòng chống dịch bệnh. Việc đánh giá nguy cơ của Việt Nam cũng tốt, việc đánh giá nguy cơ để biết diễn biến và theo dõi, trao đổi tình hình để đưa ra giải pháp cụ thể."

Dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực song vẫn có nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng: Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang còn nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, Việt Nam không được chủ quan khi tiếp tục quá trình đối phó với dịch Covid-19.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc cùng nhiều biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ trong công tác rà soát, cách ly y tế cũng như điều trị hiệu quả dịch bệnh COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra nhận định, Việt Nam sẽ sớm khống chế được tình hình dịch bệnh CoVid 19 trong thời gian tới. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19 cũng đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển  kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

BT
Thăm dò khán giả