Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui đón năm học mới

(ANTV) - Hòa chung không khí ngày hội tựu trường, các thầy cô, học sinh, sinh viên đón năm học mới trong niềm hân hoan, tâm thế tự tin tiếp tục chinh phục tri thức mới.

Niềm tự hào của học sinh ngôi trường mang tên nhà yêu nước Nguyễn Thái Học

Sáng ngày 5/9/2017, trường THPT Nguyễn Thái Học – Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2017– 2018. Tới dự lễ Khai giảng và chia vui với thầy trò nhà trường có sự hiện diện của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng với đại biểu, khách quí,s nhà giáo lão thành, PHHS.

Năm học 2016 - 2017, sau nhiều nỗ lực bền bỉ trường THPT Nguyễn Thái Học vinh dự và tự hào được đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đây chính là động lực lớn lao cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt. Kết quả của công tác bồi dưỡng HSG và tham gia các sân chơi trí tuệ, nhà trường có 91 giải cấp Tỉnh.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường có thành tích nổi bật với 4 dự án đạt giải cấp Tỉnh và 1 dự án đạt giải Ba quốc gia.Tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi các môn văn hóa đạt 56%. Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 97%. Các em cũng có sự bứt phá ngoạn mục khi vươn lên xếp thứ hạng 14/38 trường THPT trong toàn tỉnh. Những thành tích này rất đáng được ghi nhận trong điều kiện dạy học còn nhiều khó khăn của nhà trường.

Trường THCS Đông La, Hoài Đức, Hà Nội đón năm học mới trong niềm vui chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất được hoàn thiện. Năm nay, toàn trường có 752 học sinh, 20 lớp và đón khối 6 mới có 203 học sinh.

Trong những năm qua, chất lượng đội ngũ của nhà trường không ngừng được củng cố; nhờ đó, chất lượng giáo dục, cả đại trà và mũi nhọn được khẳng định. Chỉ tính riêng trong năm học vừa qua, tại các cuộc thi học sinh giỏi do Huyện tổ chức đội tuyển của nhà trường có số học sinh được công nhận là 111 em. Trong đó 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Thầy cô và các em học sinh trường THCS Đông La trong ngày vui khai giảng năm học mới

Cùng ngày, Học viện Tài chính (Viện đào tạo Quốc tế) tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017-2018 Chương trình Liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân Dual Degree Programme (DDP). Đây là chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân DDP (còn gọi là chương trình liên kết đào tạo cấp hai bằng đại học). Chương trình liên kết đào tạo được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm. Cùng 4 năm đào tạo tập trung nhưng sinh viên DDP được cấp 2 bằng cử nhân chính quy và một chứng chỉ miễn thi 9 môn.

Cùng với đó, sinh viên còn được quyền quyết định học 3 năm ở Việt Nam và 1 năm ở Vương quốc Anh hoặc 4 năm ở Việt Nam. Dù học ở Việt Nam hay Vương quốc Anh sinh viên cũng đã học một chương trình và đều đạt chuẩn chất lượng của các bằng cấp nêu trên. Những sinh viên quyết định học năm cuối sẽ được trải nghiệm cuộc sống du học Anh quốc với mức chi phí hợp lý tiết kiệm.

Chiều ngày 5/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa I và khai giảng năm học 2017 – 2018 hệ Đại học chính quy Khóa V.

Giám đốc Học viện Trần Quang Tiến gióng hồi trống khai trường 

Năm học 2017 – 2018,, Học viện được đón 704 tân  sinh viên thuộc 6 ngành đào tạo. Thay mặt học viện, Giám đốc Trần Quang Tiến đã gióng hồi trống khai trường trong nhịp vỗ tay đầy hứng khởi của toàn thể đại biểu, cán bộ, sinh viên báo hiệu một năm học mới bắt đầu; đồng thời trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Học viện.

Năm học vừa qua, việc tổ chức đào tạo đại học, trung cấp, bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN các cấp, công tác nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng, ban hành hệ thống quy chế, quy định đều được tập trung đẩy mạnh. Từ những kết quả tích cực trên tất cả các mặt, nhất là sự thành công của việc mở hai mã ngành mới (Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện) và công tác tuyển sinh năm 2017 vừa diễn ra; có thể khẳng định: Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang xây dựng được hình ảnh, vị thế của mình là một cơ sở giáo dục đại học có tổ chức giảng dạy nghiêm túc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học. 

Trong đợt xét tốt nghiệp năm 2017-2017, Học viện có 152 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó 12 cử nhân tốt nghiệp loại Giỏi,  110 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.

Thăm dò khán giả