Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui đầu năm mới ở buôn Kiêu

(ANTV) - Tại buôn Kiêu, một buôn vùng sâu, vùng xa ở xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Báo CAND cùng Công an tỉnh Đắk Lắk và ngân hàng Vietinbank Đắk Lắk đã đến thăm, tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo ở đây.

Buôn Kiêu của xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk nằm cách trung tâm của tỉnh 100km. Trong buôn có hơn 100 hộ dân, với trên 500 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào M'Nông. Những năm qua, với sự cố gắng làm ăn của các hộ dân  và sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường học, trạm xá của Đảng, Nhà nước, đời sống của đồng bào M'Nông nơi đây đã bớt nghèo.

Tuy nhiên, do địa hình nhiều đồi núi, thiếu đất, thiếu nước  để canh tác, sản xuất , phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết và chỉ làm được 1 vụ , nên đời sống của nhân dân buôn Kiêu vẫn còn 32% hộ nghèo...

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh đó, nhân dịp năm mới và đón Tết Bính Thân, đoàn công tác của báo CAND, ngân hàng Vietinbank Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, tặng 100 suất quà tình nghĩa cho đồng bào trong buôn Kiêu.

Chuyến thăm của đoàn công tác báo CAND, Ngân hàng Vietinbank và Công an tỉnh Đắk Lắk đến với buôn Kiêu vùng sâu vùng xa đã để lại cho đồng bào M'Nông nơi đây những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp.

Những lời hỏi thăm, động viên chân tình, những món quà tình nghĩa đã góp thêm niềm vui cho đồng bào nghèo nơi đây cho dịp Tết đến xuân về.

BT
Thăm dò khán giả