Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui có cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

(ANTV) - Ngày 2/9 này, cầu Tân Vũ- Lạch Huyện- cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam sẽ chính thức được khánh thành và thông xe toàn tuyến. Đây là một sự kiện quan trọng đối với thành phố Hải Phòng và có ý nghĩa đặc biệt đối với cán bộ và nhân dân huyện đảo Cát Hải.

Mấy ngày qua, những công đoạn cuối cùng của toàn bộ tuyến đường dẫn và phần cầu được tập trung hoàn thiện. Các công đoạn đều được thực hiện và kiểm tra kỹ lưỡng. Toàn bộ kỹ sư, giám sát và công nhân đã tăng ca để đảm bảo hoàn thành các phần việc trước ngày 2/9. Họ hăng hái, nhiệt tình làm việc không chỉ vì trách nhiệm được giao, mà còn vì muốn đóng góp công sức của mình cho ngày khánh thành cầu được an toàn, trọn vẹn và hòa cùng niềm vui chung của người dân huyện đảo.

Cây cầu được sớm hoàn thành không chỉ là công sức, trí tuệ của các kỹ sư, công nhân mà nhờ một phần rất lớn từ sự ủng hộ của rất nhiều người dân Cát Hải, trong đó có gia đình ông Phạm Minh Tuyết - xã Nghĩa Lộ. Toàn bộ diện tích nhà ở và đất trồng trọt của gia đình ông nằm trong quy hoạch của dự án, nhưng nhận thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cây cầu đối với sự phát triển của huyện đảo và thành phố, gia đình ông đã đồng tình và sớm bàn giao toàn bộ nhà ở và đất sản xuất để đến một khu đất mới làm ăn, sinh sống, tạo thuận lợi cho dự án triển khai đúng tiến độ.

Ông Tuyết vui vẻ nói: "Gia đình tôi có 1 228m2 đất nằm trong dự án đường ô tô Tân Vũ. Đây là niềm mơ ước từ bao đời nay rồi nên khi được sự đồng thuận của địa phương, của Đảng, Nhà nước, gia đình tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ, bàn giao mặt bằng để làm cho nghiêm chỉnh".

Vì quá phấn khởi nên không thể đợi đến ngày cầu khánh thành, ông Chu Nguyên Cậy và ông Ngô Xuân Huệ đã tranh thủ thời gian đến thăm và tận hưởng cảm giác vui mừng khi được đi trên cây cầu là niềm mơ ước của biết bao thế hệ người dân đảo. Ông Chu Nguyên Cậy sinh ra và lớn lên ở đảo, còn ông Ngô Xuân Huệ thì đã có hàng chục năm công tác gắn bó và coi đảo là quê hương thứ 2, có lẽ các ông cũng không nghĩ rằng đến độ tuổi thất thập lại được đi từ đảo vào đất liền trên cây cầu vượt biển.

Ông Cậy chia sẻ: "Tôi là người sinh ra và lớn lên ở đảo Cát. Gia đình tôi làm nghề đánh cá, trước đây, việc đi lại giữa thành phố và đảo rất khó khăn trong sinh hoạt cũng như mỗi khi gia đình có việc lớ. Nhờ chính sách của Đảng đổi mới đã ưu tiên cho Cát Hải có dự án phát triển kinh tế, đầu tư phát triển cho Cát Hải, thu hẹp khoảng cách đi lại giữa đảo và thành phố. Đây là công trình thế kỷ của huyện Cát Hải và thành phố HP".

Ngày cây cầu Tân Vũ- Lạch Huyện nối đảo Cát Hải với thành phố Hải Phòng khánh thành cũng đồng nghĩa là những chuyến phà Đình Vũ - Cát Hải cũng hoàn thành sứ mệnh vẻ vang hàng chục năm qua. Cũng có chút bồi hồi về ký ức, về kỷ niệm với những chuyến phà, nhưng hơn hết cây cầu đã thắp lên niềm vui, niềm hy vọng của người dân đảo về một tương lai tươi sáng hơn.

BT
Thăm dò khán giả