Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ý tưởng phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Những ngày này, duy trì một tinh thần sáng suốt và lạc quan, một thái độ có trách nhiệm trước bản thân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh là điều mà cư dân mạng mong muốn lan toả mạnh mẽ nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội. Bên cạnh việc động viên nhau, loại bỏ tin giả (fake news) cộng đồng mạng còn chia sẻ những sáng kiến, phát minh sáng tạo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trong việc phòng chống dịch bệnh.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phát minh này trong phóng sự sau: 

The Chapel of Flowers là một trong những nhà nguyện lâu đời nhất ở Las Vegas, Mỹ, nơi thu hút rất đông các cặp đôi đến kết hôn. Trong mùa dịch bệnh COVID-19, nhà nguyện The Chapel of Flowers ở Mỹ đã tổ chức dịch vụ tổ chức lễ online.

Dịch vụ nói trên dành cho những người có gia đình hay bạn bè không thể dự lễ trực tiếp nhưng vẫn có thể dự lễ thông qua mạng. The Chapel of Flowers cho biết, dịch vụ này nhằm giúp những người đang yêu nhau có thể trở thành tri kỷ, tạo ra những điều tích cực trong lúc dịch bệnh. Dịch vụ này từng cung cấp những buổi lễ có người tham dự đến từ 16 quốc gia.

 

Ấn Độ: Uống nước tiểu bò để chữa... Covid – 19 (?)
 

Tại Ấn Độ, một nhóm tín đồ Hindu giáo đã tổ chức "bữa tiệc" uống nước tiểu bò ở New Delhi vì tin rằng việc này có thể chữa được bệnh COVID-19.

Sự kiện do nhóm Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ tổ chức tại thủ đô New Delhi với sự tham dự của 200 người. Trong bữa tiệc, lãnh đạo liên minh cầm chiếc thìa chứa nước tiểu bò đưa vào gần một bức tranh biếm họa về COVID-19, ám chỉ hành động "tẩy virus". Họ cho biết, họ đã uống nước tiểu bò trong 21 năm qua và chưa bao giờ cần dùng đến thuốc tây. Ban tổ chức hy vọng có thể nhân rộng sự kiện này ở nhiều nơi trên khắp Ấn Độ.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định, không có bằng chứng nào cho thấy thứ nước này có thể chữa được bệnh tật cũng như ngăn ngừa bệnh COVID-19.
 
BT
Thăm dò khán giả