Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những y, bác sĩ CAND xung phong vào tâm dịch

(ANTV) - Dịch Covid 19 được nhận định là đang lây lan rộng và sâu trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với số ca dương tính tiếp tục tăng cao. Trước tình hình đó, với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng chống dịch”, thời gian qua, hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ lực lượng y tế CAND đã xung phong lên đường đến tâm dịch, với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Đó không chỉ là tình cảm, lòng nhiệt huyết mà trên hết đó là tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ CAND.

 

Chị Đặng Thị Thu Hiền, Điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện 30/4 chia sẻ: Dịch bệnh ai mà không sợ. nhưng khi xác định làm nghề này rồi mà mình sợ thì ai là chỗ dựa cho nhân viên y tế như chúng em đây. bao nhiêu người người ta cũng cống hiến cũng làm ngoài đó thôi. em chưa bao giờ nghĩ em hối hận khi đi ở đây. các bác ở đây ai mà không có gia đình. mình gọi là một cống hiến gì đó nhỏ.

Dịch bệnh càng phức tạp, áp lực công việc càng lớn, nhưng điều dưỡng Hiền và các đồng đội tại bệnh viện 30/4 không đơn độc trong cuộc chiến này. Bởi hàng trăm y, bác sỹ từ bệnh viện 198, bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã xung phong lên đường hướng về tâm dịch. Hành trang của họ ngoài lời động viên của đồng nghiệp còn là sự nhiệt huyết cống hiến và lòng quyết tâm.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an, Trưởng đoàn cho biết: "Với tinh thần mạnh mẽ về ý chí, khỏe về thể lực, có kinh nghiệm về chuyên môn. Chúng tôi vững tin là sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hẹn gặp lại khi chiến thắng dịch trở về."

Suốt thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ phải làm việc gấp 2-3 lần. Mỗi ca trực họ phải theo dõi điều trị cho hàng trăm bệnh nhân và sẵn sàng làm luôn công việc của điều dưỡng, y tá để giúp bệnh nhân qua cơn khó thở.

Tâm huyết, trách nhiệm, lăn xả là tâm thế của tất cả thầy thuốc CAND bám trụ nơi tuyến đầu.

Trung úy, bác sĩ Trần Gia Nhật Hoàng, Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: "Mang trên mình trách nhiệm của người chiến sĩ công an mặc áo blouse trắng đã nhận nhiệm vụ của Bộ Công an giao phó thì mình phải cố gắng hết sức mình."

Dù còn nhiều khó khăn, gian khổ, những bác sỹ CAND vẫn lao vào cuộc chiến chống đại dịch với tâm thế sẵn sàng và một trái tim nhiệt huyết, vì người dân và đất nước.

Bác sĩ của đoàn chi viện tại bệnh viện dã chiến

Cùng với tinh thần sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần đến, không chỉ là sự quyết tâm, đó còn là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim của mỗi người chiến sỹ CAND. Thời gian qua, hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ lực lượng y tế CAND đã xung phong lên đường đến tâm dịch, với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Đó không chỉ là tình cảm, lòng nhiệt huyết mà trên hết đó là tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ CAND.

BT
Thăm dò khán giả