Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vấn đề đoàn giám sát PCCC chỉ ra tại chợ Đồng Xuân

(ANTV) - Những vấn đề liên quan nguy cơ cháy nổ tại các chợ, trung tâm thương mại không phải là mới. Vấn đề đã được đề cập rất nhiều trong thời gian qua. Điều đáng nói  là qua rất nhiều lần thanh tra, kiểm tra, những tồn tại, vi phạm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Ghi nhận kết quả buổi giám sát thực tế của Đoàn giám sát Quốc hội việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018 ngay trong chiều ngày 18/3, tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hai vấn đề chính được tập trung kiểm tra thực tế tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Đồng Xuân, hiện nguồn nước chữa cháy được Công ty dự trữ trong các bể nước chữa cháy gần 900m3. Ngoài ra khu vực xung quanh nguồn nước gần nhất là hồ Hoàn Kiếm. Một số tuyến phố lân cận, hệ thống các họng nước chữa cháy xuống cấp, không đáp ứng được yêu cầu phục vụ công tác PCCC. Đối với công tác phòng ngừa, việc thống nhất nhận thức và ý thức của hơn 2.200 hộ kinh doanh không phải là điều dễ dàng.

Kinh nghiệm từ những vụ cháy chợ, trung tâm thương mại nghiêm trọng trong thời gian qua là những bài học xương máu đối với những người có trách nhiệm.

Những kiến nghị từ phía đơn vị quản lý, các tiểu thương và lực lượng chức năng trên địa bàn đã được Đoàn giám sát Quốc hội ghi nhận. Đây sẽ là những cơ sở để thời gian tới Đoàn có những kiến nghị về việc điều chỉnh, bổ sung các cơ chế chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn, giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong thời gian qua.

 

BT
Thăm dò khán giả