Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 4, 30/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tình nguyện viên áo trắng

(ANTV) - Với phương châm tình nguyện tập trung vào tính chuyên sâu theo chuyên môn, thế mạnh, trong những năm qua, phong trào tình nguyện Vì sức khỏe cộng đồng đã phát triển mạnh mẽ trong lực lượng bác sỹ trẻ ngành y. 

Đối với bác sĩ trẻ Nguyễn Đức Thái mỗi lần tham gia các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện như thế này là một cơ hội giúp anh mang sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng và mang chuyên môn của mình đưa sức khỏe đến cho người dân. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để mỗi cán bộ Đoàn như anh có thể rèn luyện để trưởng thành trong công tác xã hội.

Là thanh niên trẻ đặc biệt là một người bác sỹ trẻ mình luôn muốn mang sức trẻ của mình để phục vụ cho đất nước phục vụ cho sức khỏe của nhân dân thì qua những lần đi tình nguyện tại vùng núi vùng sâu vùng xa thì đó cũng là cơ hội để chúng tôi có thể thể hiện được tình cảm cũng như mang sức khỏe đến cho người dân. - Bác sỹ Nguyễn Đức Thái – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện phổi Hà Nội chia sẻ.

Trong những năm qua, hàng nghìn thầy thuốc trẻ đã tham gia những hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tổ chức mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám tầm soát ung thư...Những hoạt động ý nghĩa đó tập trung chủ yếu vào những đối tượng còn ít được tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe.

Theo TS. Bác sỹ Trần Thái Hà – Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP Hà Nội: Tất cả các hoạt động chúng tôi hướng đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, và đối tượng các gia đình nghèo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những nơi còn cần đến lực lượng y bác sỹ trẻ chúng tôi đến để chăm sóc sức khỏe và có những tư vấn, cấp phát thuốc cho người dân.

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân, chia sẻ những khó khăn cho cộng đồng mà đây còn là môi trường để những người làm ngành y đặc biệt là những thầy thuốc trẻ học hỏi, rèn luyện y đức của bản thân.

Tuổi trẻ là tuổi của nhiệt huyết tuổi của sự yêu thương và là những người bác sỹ chúng tôi khoác trên vai áo blouse trắng mong muốn đến để mang sức khỏe đến cho người dân. Mà hiện nay trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển đâu đó vẫn còn những lời ra tiếng vào về ngành y thì chúng tôi nghĩ rằng những bác sỹ trẻ chúng tôi ngày hôm nay góp một phần xây dựng hình ảnh đẹp về y đức của bác sỹ trong thời đại mới. – Tiến sỹ. Bác sỹ Trần Thái Hà khẳng định.

Trong những năm qua, tuổi trẻ ngành y đã tổ chức các chuỗi hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp tri thức, công sức của tuổi trẻ ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Giờ đây, những tình nguyện viên áo trắng đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mọi tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả