Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thiệt hại đầu tiên tại Trường Sa do bão Tembin

(ANTV) - Sau khi bị bão Tembin quét qua vào tối 24/12, tại một số đảo ở Trường Sa (Khánh Hòa) đã chịu những thiệt hại đầu tiên về cơ sở vật chất; hàng loạt cây xanh bị gãy đổ. 

Theo đó, tại các đảo Tiên Nữ, Trường Sa Đông, Trường Sa, Phan Vinh, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, An Bang gần 80 tấm pin năng lượng mặt trời bị gió cuốn mất. Từ đêm qua, tại đây không có điện, người dân dùng đèn dầu và một số đèn chuyên dụng tránh bão.

Tại đảo An Bang, đảo Trường Sa khoảng 90% cây cối bị đổ gãy. Một số téc nước sinh hoạt bị bật nắp; hệ thống vườn tăng gia ở các đảo bị sập, hư hỏng. Hệ thống đèn chiếu sáng tại các đảo bị hư hỏng nặng.

Tại đảo An Bang bước đầu đã ghi nhận những thiệt hại như: chuồng heo bị tốc mái, pa-nô khẩu hiệu bị đổ gãy.

Hiện nay, quân và dân tại Trường Sa đang khẩn trương khắc phục những thiệt hại do bão Tembin gây ra.

Bạc Liêu: Họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão

Tiếp tục công tác chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 16, 10 giờ sáng nay, 25/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các công việc ứng phó với bão.   

Bạc Liêu được dự báo là nằm trong vùng ảnh hưởng của bão và nguy cơ xảy ra hiện tượng lốc xoáy, đây cũng là tình hình rất đáng lo ngại. Ông Lương Ngọc Lân, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết: Đến trưa nay, các lực lượng vũ trang và Chính quyền các địa phương đã thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác ứng phó với bão.

Tại buổi họp, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị: Chính quyền các địa phương tiếp tục triển khai công tác ứng phó, di dân theo kế hoạch; Bộ chỉ huy quân sự, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh đảm bảo lực lượng, hỗ trợ phương tiện ứng phó theo kế hoạch và ứng phó đột xuất, xử lí kịp thời các tình huống khẩn cấp khi bão đổ bộ vào tỉnh, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ./.
 

BT
Thăm dò khán giả