Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thiệt hại ban đầu do mưa lũ tại miền Trung

(ANTV) - Ngày 30/11, khu vực miền Trung tiếp tục có mưa lớn, nước lũ trên các sông dâng cao khiến cho nhiều khu vực dân cư bị cô lập, giao thông chia cắt. Lực lượng công an phải dùng ca nô để hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn và kịp thời đưa một trường hợp đi cấp cứu.

Từ chiều 30/11, các địa phương dọc sông Ba qua địa bàn tỉnh Phú Yên đã bị ngập sâu. Tại thành phố Tuy Hòa đến 17 giờ nước lũ từ sông Ba đã dâng cao gây ngập nhiều khu dân cư tại phường 6 và xã Bình Ngọc. Mưa lớn nước lũ dâng cao đã gây chia cắt giao thông trên các tuyến quốc lộ Quốc lộ 29, 25, 19C qua địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đã xảy ra sạt lở đất đá tại Km 100+200 Quốc lộ 19C, khu vực Đèo Trà Kê (thôn Ma Gú, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa). Một lượng đất đá lớn đã sạt xuống che chắn hết mặt đường, lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức phân luồng hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng và lũ lụt trên các sông, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, tỉnh Phú Yên đã di dời 3.000 hộ dân với hơn 11.400 nhân khẩu tại tại các vùng trũng thấp, ngập lụt, xung yếu các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân, Tuy An và thành phố Tuy Hòa đến nơi an toàn.

Tại Bình Định, mưa như trút nước liên tiếp trong nhiều ngày cùng với với nước lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về đã khiến hàng ngàn hộ dân ngập chìm trong nước lũ. Một số khu dân cư ngập sâu hơn 1m, không thể đi lại được và bị cô lập hoàn toàn. Đặc biệt, tại xã Phước Nghĩa, lực lượng chức năng huyện Tuy Phước đã phải dùng ca nô để hỗ trợ người dân tại vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Trong khi đó, tại các huyện Hoài Ân, An Lão, nước lũ trên các sông tiếp tục dâng cao khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập sâu. Đặc biệt tại huyện An Lão đã xuất hiện trên 10 điểm sạt lở, chính quyền địa phường khẩn cấp di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo báo cáo nhanh, trên 23.000 ngôi nhà ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định bị ngập trong nước lũ. Một người bị nước lũ cuốn trôi mất tích, một người bị té ngã trong nước lụt tử vong. Toàn tỉnh có 8 ngôi nhà bị sập, 17 km kênh mương bị hư hỏng, 26 đập tạm bị phá hủy. Tổng thiệt hại 124 tỷ đồng.

 

Thăm dò khán giả