Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra

(ANTV) - Ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều địa phương đã có mưa to từ chiếu tối 24/11. Mưa liên tục đã khiến nhiều nơi bị ngập lụt và một số tàu của ngư dân bị mất liên lạc.

 

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to gây chia cắt quốc lộ 1 và ngập cục bộ tại nhiều địa phương. Mưa lớn cũng đã gây ngập cục bộ ít nhất 6 xã của tỉnh Phú Yên.

Chiều tối ngày 24/11, nhiều hộ dân các xã An Định, An Nghiệp, An Hiệp của huyện Tuy An đã di dời đồ đạc lên cao cũng như di chuyển gia súc lên vùng cao để ứng phó với đợt lũ đầu tiên trong năm 2018.

Dự báo đây là đợt mưa lớn, có nơi lượng mưa đạt trên 200mm nên sẽ gây lũ nặng. Do vậy, trong ngày hôm qua, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã tiếp tục cử 4 đoàn kiểm tra xuống các địa phương kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ. Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương không được chủ quan. Chủ động do dời dân những vùng trũng, xung yếu có nguy cơ ngập cao và có nhiều khả năng xảy ra sạt lở.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 2 tàu của Bà Rịa - Vũng Tàu bị mất liên lạc gồm tàu BV 97877 TS cùng 7 ngư dân và 1 tàu chưa xác minh được số hiệu.

Ngoài ra, thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết trong ngày hôm qua cũng đã có 1 người trên ghe không có số hiệu thuộc xã An Hòa, huyện Cần Giờ rơi xuống biển mất tích. Trước đó, vào lúc 11h45 ngày 23/11, tại vị trí cách tây nam mũi Ô Cấp, Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 11 hải lý, có một ngư dân trên chiếc ghe chở 3 người rơi xuống biển mất tích.

B.T
Thăm dò khán giả