Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thầy giáo trẻ gieo chữ ở Trường Sa

(ANTV) - Không như ở đất liền, việc giảng dạy cũng như đời sống sinh hoạt của các giáo viên đang công tác tại các vùng miền xa xôi, biên giới, hải đảo gặp vô vàn khó khăn, vất vả. Ở huyện đảo Trường Sa, vượt qua những trở ngại nơi đầu sóng ngọn gió, 2 thầy giáo trẻ đang công tác ở trường tiểu học đảo Sinh Tồn, xã Sinh Tồn vẫn viết đơn tình nguyện xin được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh ở nơi đây.

 

Tại đảo Sinh Tồn, thuộc xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa. Cũng giống như đất liền, trên đảo cũng có trường tiểu học; thế nhưng, điều khác biệt là ở ngôi trường này chỉ có 2 giáo viên, kiêm nhiệm giảng dạy từ bậc mẫu giáo đến cấp tiểu học.

Cả 2 thầy giáo này đều là những người chưa lập gia đình. Dù học sinh theo học thưa thớt chỉ có 8 em, điều kiện giảng dạy thiếu thốn nhiều so với đất liền; thế nhưng 2 thầy giáo trẻ này lại viết đơn tình nguyện xin công tác ở đây.

Trong điều kiện còn khó khăn ở đảo xa, thế nhưng, 2 thầy giáo trẻ vẫn cố gắng tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức qua sách báo để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; từ đó tổ chức giảng dạy dưới nhiều hình thức để  học sinh dễ tiếp cận với các kiến thức mới. Ngoài ra, các thầy còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, vui chơi cùng các em.

Mỗi năm, hai thầy giáo này chỉ được nghỉ phép 1 tháng luân phiên nhau vào lúc học sinh nghỉ hè hoặc dịp Tết để về thăm gia đình và người thân. Khó khăn là vậy, nhưng vì tình yêu trẻ, các thầy giáo trẻ đã vượt qua trở ngại để gắn bó ngày càng khăng khít với mảnh đất, con người vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

B.T
Thăm dò khán giả