Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

(ANTV) - Dù đã có công việc ổn định, đang đi học Đại học hay vừa mới trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, nhiều bạn trẻ ở thành phố Đà Nẵng vẫn viết đơn tình nguyện, tạm gác lại công việc để lên đường nhập ngũ. Với các bạn, được khoác lên mình màu xanh áo lính, được cống hiến cho Tổ quốc, không chỉ là trách nhiệm mà còn là ước mơ, hoài bão.

Đợt tuyển quân đầu năm 2021, Phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng có 8 thanh niên trúng nghĩa vụ quân sự. Trong đó có một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết, luôn xung kích tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương đã hăng hái, tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đó là bạn Nguyễn Anh Tươi. Hiện, Tươi cũng đã tạm hoãn việc học năm thứ 2 tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng để lên đường tòng quân.

Vừa tốt nghiệp Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và đang có công việc ổn định, nhưng khi có thông báo tuyển nghĩa vụ quân sự, Huỳnh Bá Phước đã quyết định tạm nghỉ việc, trở về Đà Nẵng tình nguyện nhập ngũ. Quyết định này của Phước cũng là mong ước nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình nên em rất háo hức.

Không chỉ riêng Phước, Tươi mà nhiều bạn trẻ khác như Trần Ngọc Sơn, được mang trên mình màu áo lính là ước mơ của em từ nhỏ. Nên dù trong kỳ thi vừa qua Sơn đã thi đậu đến 2 trường Đại học nhưng vẫn quyết định tạm hoãn.

Có thể thấy, mỗi người một hoàn cảnh, một nỗi niềm riêng nhưng đều hướng đến một lý tưởng chung, đó chính là đóng góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây là một hành động đáng trân quý.

Năm nay, thành phố Đà Nẵng có gần 1.300 tân binh, tỉ lệ tân binh tốt nghiệp Đại học cao hơn năm trước và 100% tân binh đã sẵn sàng lên đường nhập  ngũ vào ngày 27/2.

B.T
Thăm dò khán giả