Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 17/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tháng ngày khốn khổ nơi 'miền đất hứa'

(ANTV) - Nuôi ảo vọng về một cuộc sống sung sướng, không phải lao động vất vả ở 'miền đất hứa' qua lời dụ dỗ của các kẻ xấu, nhiều người dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã vượt biên trái phép sang Thái Lan. Thế nhưng, khi nhận ra tất cả chỉ là lời lừa phỉnh, dối trá của bọn phản động, họ trở về với nỗi đau cả tinh thần lẫn thể xác.

Vào tháng 4/2015, anh Siu Nhi, ở xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk bị một số đối tượng xấu lưu vong ở Thái Lan gọi điện thoại về lừa mị, xúi dục anh vượt biên sang Thái Lan để được hưởng cuộc sống sung sướng, giàu sang.

Vì nhẹ dạ, cả tin đó là sự thật nên Siu Nhi đã bán tài sản được 35 triệu đồng rồi bỏ gia đình, người thân, bỏ buôn làng tìm đường vượt biên sang Thái Lan. Tuy nhiên, sau khi đến nơi, anh đã bị kẻ xấu lừa lấy hết tiền và phải sống cảnh khổ cực. Sau 3 năm lưu lạc, nay anh đã tìm về được lại với buôn làng.

Cũng theo Siu Nhi, anh là người may mắn, vì hiện nay ở Thái Lan còn rất nhiều người do ảo tưởng về cuộc sống giàu sang, bỏ buôn làng ra đi như anh mà đang phải sống cuộc sống lay lắt, cơ cực. Tất cả họ đều muốn quay về nhưng con đường về lại buôn làng quá mù mịt vì tiền đã bị kẻ gian lừa lấy hết.

Đây là một thực trạng đau lòng mà người dân ở các buôn làng Tây Nguyên sớm cảnh tỉnh, không mắc mưu lừa mị của kẻ xấu để rồi lâm vào cảnh lầm than, đói rét nơi đất khách xứ người.

 

BT
Thăm dò khán giả