Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tấn gạo thắm nghĩa tình

(ANTV) - Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh, thời gian qua, lực lượng công an trên cả nước còn tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chung tay chia sẻ những khó khăn với toàn xã hội với tinh thần tương thân tương ái, là lành đùm lá rách và tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 

Từ tháng 3/2020 đến nay, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm chung tay đóng góp được hơn 8 tấn gạo, tổ chức đến trao tận tay cho đồng bào nghèo ở 7 xã của 4 huyện Cư Mgar, Krông Pắk, Buôn Đôn, Krông Búk và Hội người mù ở thành phố Buôn Ma Thuột, góp phần chia sẻ động viên, giúp nhiều người vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ góp công sức đưa những tấn gạo nghĩa tình đến với đồng bào nghèo, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk còn vận động, quyên góp, mua được 20.000 khẩu trang y tế, 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 chai nước sát khuẩn, 200 kính bảo hộ, một số quà, thực phẩm tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng để trao tặng cho các y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà đến thăm nuôi trong bệnh viện.

Tại khu cách ly phòng, chống dịch của tỉnh Đắk Lắk, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức đến hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho các nhân viên y tế và cán bộ chiến sỹ phục vụ tại đây. Ngoài ra, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk còn tích cực phối hợp với các đơn vị khác tổ chức trao nhiều tấn gạo và quà có giá trị cho những người nghèo khó ở một số huyện.

Trong những đợt về buôn, thôn tổ chức các hoạt động tình nghĩa trên, những nữ cán bộ chiến sỹ công an nhân dân còn tham gia dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Những việc làm nhân văn đó đã góp phần thắt chặt, sưởi ấm thêm nghĩa tình quân – dân gắn bó.

B.T
Thăm dò khán giả