Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tấm lòng thiện nguyện băng giá rét đến Mèo Vạc

(ANTV) -Trong những ngày miền núi phía Bắc đang chìm trong giá rét, băng tuyết, các bạn trẻ của nhóm tình nguyện Mùa Đông Ấm đã mang những món quà nhỏ đến với thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Sủng Trà, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.  

 
Xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh cường độ mạnh những ngày này. Thầy và trò trường PTDTBT THCS Sủng Trà cũng không tránh khỏi cái giá rét ấy.
 
Anh Nguyễn Tri Khanh - Giáo viên trường PTDTBT THCS Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, trước đây, các em rất khó khăn trong việc tắm giặt, vệ sinh, các em hạn chế tắm và khi tắm các em tắm nước lạnh rất là hại cho sức khoẻ.
 
Thế nhưng ngay trước những ngày rét đỉnh điểm, hai nhà tắm mới kín gió, có nước nóng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là món quà thiết thực mà nhóm tình nguyện Mùa Đông Ấm cùng những tấm lòng hảo tâm trên cả nước đã mang đến cho thầy và trò. Cùng với đó, đoàn còn hỗ trợ thêm chăn, quần áo ấm, dụng cụ học tập với tấm lòng sẻ chia giúp xua tan mùa đông lạnh giá xuống mức âm độ tại đây. 
 
Em Sùng A Sính - Học sinh trường PTDTBT THCS Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cảm thấy vui vì được tắm trong nhà tắm sạch sẽ và mình đến trường vui và có nhà tắm là sướng rồi.
 
Những món quà rất ý nghĩa đã được chuyển tới các em trường THCS Sủng Trà, Mèo Vạc
 
Trao đổi với ANTV, ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, nhân dịp giáp Tết chúng tôi được tổ chức từ thiện Mùa Đông Ấm tặng cho thầy và trò 2 nhà tắm ấm, học sinh rất phấn khởi, trước nay các em không có nhà tắm, đắc biệt mùa đông trên này rất giá rét, cái nhà tắm nóng lạnh này cũng đảm bảo sức khoẻ cho các em nhiều hơn.
 
Bắt đầu từ năm 2015, nhóm tình nguyện Mùa Đông Ấm đã phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Hà Giang tiến hành gây quỹ, xây nhà tắm tại các trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang.Với mục tiêu đến hết năm 2017, xây dựng được 15 nhà tắm đủ điều kiện, đến nay đã có 3 nhà tắm tại 3 xã Sủng Máng, Lũng Chinh và Sủng Trà được hoàn thiện, tạo thêm động lực đến trường học tập cho các em.
 
Anh Ngô Anh Tuấn - Trưởng nhóm tình nguyện Mùa Đông Ấm  chia sẻ, cách đây 4 năm chúng tôi có dịp trải nghiệm cuộc sống không điện, không nước với các em trường bán trú ở Hà Giang. Từ đó chúng tôi nảy ra ý tưởng quyên góp để xây nhà tắm cho các em, giúp các em có điều kiện sinh hoạt tốt hơn để có sức khoẻ tốt và chăm đến trường học tập.
 
Mùa xuân năm nay, thầy và trò trường PTDTBT THCS Sủng Trà đã bớt đi nỗi lo cái lạnh giá khắc nghiệt của mùa đông. Và hy vọng những mùa xuân tiếp theo Mùa Đông Ấm cũng như nhiều tổ chức tình nguyện, từ thiện khác sẽ tiếp tục hành trình, xây thêm những nhà tắm mới, giúp đỡ cho người dân ở những mảnh đất còn nhiều khó khăn.
BT
Thăm dò khán giả