Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tấm lòng của người cao tuổi ủng hộ chống đại dịch

(ANTV) - Mặc dù tuổi đã cao, nhưng khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”, nhiều cụ đã dành hết tiền tiết kiệm để ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi xã hội.

 

Biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, cụ Nguyễn Thị Nhân, 85 tuổi ở Phố Nỷ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã ủng hộ toàn bộ số tiền được con, cháu mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua là 1.100.000 đồng để ủng hộ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch.

101 tuổi nhưng cụ bà Nguyễn Thị Tửu vẫn rất minh mẫn, hàng ngày theo dõi thong tin trên các phương tiền truyền thông, cụ thấy Thủ tướng và UB Trung MTTQ Việt Nam kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 nên cụ Tửu đã rút một phần tiền tiết kiệm của mình để mua 2 tấn gạo ủng hộ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh để phòng chống dịch.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều cụ người cao tuổi trên cả nước cùng chung tay góp sức ủng hộ quỹ phòng chống dịch. Hành động này đã để lại ấn tượng và gây xúc động cho nhiều người trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống đại dịch Covid-19.

Những đóng góp của cụ Nhân, cụ Tửu không chỉ là tấm gương sáng cho con cháu, cũng như thế hệ trẻ noi theo mà còn góp thêm sức mạnh về tinh thần, tình đoàn kết và là động lực để cùng toàn dân chung tay phòng, chống đẩy lùi địch bệnh Covid-19.

B.T
Thăm dò khán giả