Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tấm lòng chia sẻ với người dân cách ly

(ANTV) - Những ngày qua, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước cùng hướng về Bắc Giang để hỗ trợ, sẻ chia với những khó khăn, vất vả liên quan tới tình hình dịch bệnh covid - 19.

Tại các huyện như Việt Yên, Yên Dũng… hàng chục "siêu thị 0 đồng" đã được thực hiện nhằm hỗ công nhân, người dân không bị thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Những nghĩa cử cao đẹp ấy có sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội.

Với chị Đào Thị Lương, đây là lần thứ 7 chị và các bạn của mình thực hiện thiện nguyện đến với Bắc Giang khi dịch bệnh bùng phát. Bất kể ngày hay đêm, những chuyến hàng đầy ắp lương thực, thực phẩm cùng với các nhu yếu phẩm thiết yếu khác của những tấm lòng thiện nguyện lại đến với công nhân cũng như lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại xã Hồng Thái, nhờ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của tỉnh, 2 "siêu thị 0 đồng" hỗ trợ công nhân đã được triển khai từ ngày 27/5 đến nay. Số lương thực, thực phẩm này sẽ được chủ nhà trọ chuyển tới công nhân trong những ngày thực hiện cách ly xã hội.

Thôn Hùng Lãm 1 có 270 hộ gia đình thì có gần 100 hộ kinh doanh nhà trọ với hơn 700 công nhân thuê. Thực hiện cách ly xã hội, người dân địa phương và công nhân đã chấp hành tốt việc phòng chống dịch. Ngoài một số hộ tới điểm tập trung để nhận nhu yếu phẩm, đội ngũ tình nguyện viên còn dùng xe thồ, xe ba gác để dễ dàng di chuyển vào các con hẻm sâu, đường làng, ngõ xóm cấp phát cho công nhân.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có gần 30 "siêu thị 0 đồng " được thực hiện mang lại niềm vui cho lực lượng công nhân và người dân...

Dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, cùng với công tác chỉ đạo của Chính phủ, sự quyết tâm của tỉnh Bắc Giang, sự đồng hành của các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Bắc Giang sẽ sớm được ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh, đảm bảo sản xuất, ổn định đời sống cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả