Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những suất cơm nhân ái cho người khó khăn

(ANTV) -Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, có một nhóm thiện nguyện tại Hà Nội vẫn thường xuyên đi phát cơm miễn phí cho người  khuyết tật, người vô gia cư, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 
Hành động này đã được diễn ra trong vòng 17 năm nay, với khởi đầu là nồi cháo tình thương  nhỏ phát cho bệnh nhân tại những bệnh viện, cho đến nay đều đặn 3 buổi mỗi tuần, hàng trăm suất cơm đã được phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.
 
Khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng quán đóng cửa, giữa thủ đô Hà Nội, vẫn có những người phụ nữ tận tâm chuẩn bị cho bữa ăn cho người vô gia cư, người lao động nghèo với tất cả lòng tốt và sự tử tế của mình. Đây không chỉ là hành động kịp thời vào mùa dịch bệnh, mà còn là hành động thường niên của nhóm thiện nguyện này trong 17 năm qua
 
Đều đặn 3 buổi 1 tuần, chị Tuyết và những người bạn của mình, lại cùng nhau nấu nướng, chuẩn bị thực phẩm để làm ra những suất cơm cho người vô gia cư. Số tiền để chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm không chỉ đến từ nhóm của chị Tuyết mà còn từ những mạnh thường quân chung ta góp sức.
 
Nhiều năm nay, những người vô gia cư, người khuyết tật, lao động nghèo ở đây đã quen với nhóm thiện nguyện nhân ái Tuyết Phong, dẫu vậy, mỗi lần được nhận những suất ăn miễn phí đến từ nhóm thiện nguyện của chị Tuyết, mọi người đều cảm thấy xúc động
 
Hạnh phúc đôi khi không chỉ là mang lại nụ cười cho người khác hay là đem lại niềm vui cho người khác bằng cái tâm của mình. Những suất cơm ấm nóng không chỉ giúp người cơ nhỡ được no bụng tức thời, mà hơn cả còn tiếp thêm cho họ niềm tin rằng, cuộc đời còn rất nhiều những điều tốt đẹp.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả