Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những suất cơm nghĩa tình gửi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -Dịch Covid bùng phát, nhiều chốt phong tỏa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được thiết lập. Cùng với đó, những bếp ăn nghĩa tình cũng đã đỏ lửa. Hàng trăm bữa cơm ấm áp luôn đều đặn được đưa đến lực lượng trên tuyến đầu chống dịch để cùng chia sẻ phần nào đó những khó khăn, vất vả. Qua đó, đã viết nên câu chuyện đẹp về tình người trong đại dịch.

 
Những ngày qua, tại nhà bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Buôn Trưởng Buôn A Lê A, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột căn bếp nhỏ lúc nào cũng đỏ lửa. Hằng ngày, bà cùng Hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên  Phường Ea Tam thay phiên nhau  đi chợ , lựa chọn những thực phẩm để nấu những bữa cơm phục vụ cho các chốt và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm, những suất cơm nghĩa tình này được các bà, các chị nơi đây gửi đến các lực lượng tham gia phòng chống dịch một cách nhanh nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
 
Chị Nguyễn Thùy Trang, Bí thư đoàn phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, khi phát hiện tại các điểm của đường Trần Quý Cáp có người dương tính với Covid thì đoàn phường cũng có liên hệ ngay với cô Nguyễn Thị Thanh Hương là buôn trưởng buôn Alê A để xây dựng bếp cơm vì đây là cái địa điểm vì nó gần khu vực để dễ mang cơm đi hơn, ngay trong đêm thì đoàn phường đã phối hợp với buôn để nấu phần ăn đêm gửi đến chốt phong tỏa đường Trần Quý Cáp.
 
Ông Nguyễn Thuận Phong, dân quân Tự vệ phường Ea Tam, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: anh em phân công trực chốt ở đây thì còn nhiều thiếu thốn nên nhờ sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương, những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho anh em những bữa cơm để anh em ăn uống để có sức khỏe phòng chống dịch trong những ngày sắp tới.
 
Để có những suất cơm ngon, canh ngọt tiếp sức cho lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ, bên cạnh sự nỗ lực cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương không thể không nhắc tới sự hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần của bà con nhân dân  trên địa bàn phường Ea Tam, nhất là người dân trong buôn A Lê A. Với tấm lòng thơm thảo người thì hỗ trợ tiền, người thì hỗ trợ gạo, rau, cá, gà...  Ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng lực lượng tuyến đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Được biết, sau một thời gian đi vào hoạt động, bếp ăn đã nhận được tiền mặt và rất nhiều nhu yếu phẩm của các mạnh thường quân và người dân ủng hộ để giúp bếp luôn đỏ lửa và mang những phần ăn ngon đến cho tuyến đầu chống dịch:
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Buôn Trưởng Buôn A Lê A, Phường Ea Tam, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc làm này rất ý nghĩa, dù không đóng góp được nhiều nhưng tôi cũng động viên tinh thần cho anh em, anh em trực đêm thì tôi cũng nấu những món ăn đêm cho anh em, đến phục vụ cho anh em cũng bớt đi cái phần anh em buồn và lo lắng.
 
Theo ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch UBND phường Ea Tam, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, sau khi phường phát hiện có ca dương tính thì phường đã thiết lập các chốt trực các khu phong tỏa, để đảm bảo công tác hậu cần phường đã lập một tổ để nấu ăn cho các chốt này đảm bảo ăn sáng, trưa, chiều và tối. Qua quá trình thành lập bếp ăn này thì đội phục vụ rất là tốt đáp ứng được cái yêu cầu hậu cần trên địa bàn, tại các chốt anh em trực 24/24 rất là vất vả nên cũng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh và thành phố.
 
Hiện dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp,  số ca mắc trên địa bàn Đắk Lắk không ngừng tăng lên. Những hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của ấp ủy, chính quyền, đoàn thể và người dân phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột nói riêng và của người dân Đắk Lắk nói chung đã góp phần không nhỏ cùng hệ thống chính trị trong việc sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
 
 
Từ hôm nay 23/8, TPHCM bước vào 2 tuần cao điểm giãn cách xã hội, với sự huy động của tất cả nguồn lực khắp cả nước. Bên cạnh nhân sự tuyến đầu; rất cần sự ủng hộ của cộng đồng, của mỗi người dân, để kiểm soát được dịch bệnh.
 
Ngày 27/4, TPHCM phát hiện những ca bệnh Covid-19 đầu tiên trong làn sóng thứ 4. 0h ngày 31/5, TPHCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15. Ngày 19/6, TPHCM ban hành chỉ thị 10 siết chặt hơn giãn cách xã hội so với chỉ thị 15. 0h ngày 9/7, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 của Chính Phủ.
 
Từ 26/7 lần đầu tiên TPHCM có yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h đến 6h sáng hôm sau, ngoại trừ số ít nhóm đối tượng chống dịch.
 
Từ 0h hôm nay 23/8, TPHCM với nguồn tổng lực của cả nước; bước vào “trận đánh cuối cùng” với dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả