Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những suất ăn đặc biệt gửi bác sĩ chống dịch

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp giành cho nhau để cùng vượt qua dịch bệnh. Câu chuyện về những suất ăn đặc biệt, do cộng đồng cư dân Ciputra và những người bạn đã góp sức, để thể hiện lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

 

"Cảm ơn các y bác sĩ! Chúc các y bác sĩ sức khỏe và luôn vững vàng tinh thần trên mặt trận phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống bình yên cho Nhân dân" - Những lời nhắn gửi, chứa đựng tình cảm và lòng biết ơn giành cho đội ngũ y bác sĩ. Điều đặc biệt, là trên mỗi suất ăn, hàng ngày được gửi đến tận tay các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều có kèm lời nhắn gửi như vậy.

Trên tinh thần "Ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít", xúc động nhất là có những cháu nhỏ cũng bỏ tiền mừng tuổi, tiền tiết kiệm quyên góp cùng chiến dịch, hay 1 cư dân là chủ doanh nghiệp khóa nổi tiếng cũng lập tức ủng hộ số tiền lớn để đồng hành cùng các bác sỹ. Dự án bắt đầu từ ngày 2/4, hỗ trợ các suất ăn cho nhân viên y tế, với khoảng 360 suất cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Kim Chung (các ngày thứ 2,4,6) và 280 suất cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Giải Phóng (các ngày thứ 3,5,7) vào 17h chiều, kéo dài cho tới khi hết dịch, tức là lên tới hàng nghìn suất ăn.

Khẩu phần ăn hàng ngày ngoài cơm, canh, 1 món chính và 4 món phụ, còn có đồ uống, bánh ngọt, sữa chua. Một khẩu phần có giá trị khoảng 50.000 đồng, thực đơn mỗi ngày được đơn vị cung cấp thay đổi. Là tổng bếp trưởng của chuỗi cửa hàng được chuẩn bị bữa ăn cho các y bác sỹ, anh Nguyễn Hồng Tĩnh ý thức được việc đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn có ý nghĩa quan trọng thế nào. Anh cũng luôn nhắc nhở mọi người đeo găng tay và khẩu trang đầy đủ trong lúc nấu nướng.

Sống trong cơn bão dịch bệnh những ngày này, nhiều cá nhân, tổ chức, cộng đồng dân cư đang thực hiện những nghĩa cử cao đẹp. Họ hành động không phải để tuyên dương, khen thưởng hay do sự phân công, chỉ đạo, mà theo tiếng gọi của đạo đức, của lương tâm và trên hết là ý thức công dân, ý thức cộng đồng. Tất cả mọi người đều hy vọng rằng, những phần ăn nóng sốt này, sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần kịp thời, gửi tới đội ngũ y bác sĩ.

Thăm dò khán giả