Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những status "tử thần"

(ANTV) - Với cộng đồng mạng, câu chuyện viết status có lẽ luôn là chủ đề nóng, mỗi dòng tâm trạng được chia sẻ đôi khi không đơn thuần là cảm xúc của chúng ta, mà chúng còn tác động đến suy nghĩ, cảm nhận của người thân, bạn bè và cộng đồng mạng xung quanh.

Năm 2015, một nam thanh niên người Việt đã bị giết ở Thái Lan. Trước Một  tai nạn thảm khốc của xe khách làm 13 người chết, 33 người bị thương đã gây xôn xao dư luận. Sau vụ tai nạn, Điều khiến cộng đồng mạng quan tâm, là dòng tâm trạng mà người tài xế đã chia sẻ trước khi tai nạn xảy ra: Buồn ngủ quá.

Chuyện chàng trai Võ Thanh Quang, 25 tuổi bị 2 cô gái đâm chết sau khi va chạm xe tại vòng xoay Dân Chủ vào tháng 10/2016 gây chấn động dư luận, trước đó trên trang cá nhân, Quang chia sẻ: "Đăng lên cho biết mình còn sống, ngày mới vui vẻ nhé cả nhà". đó, chàng trai này đã đăng tải bức ảnh với nội dung "đường đến địa ngục không xa".

Các câu chuyện như trên lan truyền rải rác trên mạng xã hội, internet, rất nhiều các lời bình luận, câu hỏi đã được đặt ra, phần nhiều theo chiều hướng suy diễn, kỳ bí

Không ai trả lời cho những câu hỏi của cư dân mạng, tất cả trở thành những lo ngại không căn cứ, càng lan truyền, càng chia sẻ, những câu chuyện như vậy dần trở thành một trong những nỗi ám ảnh mà chưa hề có một lời giải thích khoa học trên mạng xã hội.
 
Những câu chuyện lan truyền trên mạng tại sao chúng ta lại phải lo lắng, lo sợ vì nó. Những status, những dòng chia sẻ bản chất chỉ là cảm xúc của chúng ta, đôi khi có thể nó phản ánh được những gì đó trong vô thức chăng nữa nhưng nó không đáng sợ, ám ảnh như những lời kể của cư dân mạng.

Những bài viết, những câu chuyện như trên gây ra những yếu tố ly kỳ, ám ảnh tới nhiều một phần cũng bởi những suy nghĩ, bình luận khá tiêu cực của cư dân mạng. Hiệu ứng đám đông khiến chúng ta một phần cũng bị hùa theo những thông tin như vậy.

Với cộng đồng mạng, câu chuyện viết status luôn là chủ đề nóng, mỗi dòng chia sẻ không chỉ là cảm xúc của chúng ta, mà chúng còn tác động đến suy nghĩ, cảm nhận của người thân, bạn bè và cộng đồng mạng xung quanh.

 

BT
Thăm dò khán giả