Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những sai phạm của Phòng khám Đa khoa Thành Đức

(ANTV) - Bên cạnh những góc khuất tại phòng khám tư nhân Thành Đức có địa chỉ tại số 5 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội đó là dấu hiệu vẽ bệnh, chẩn đoán sai lệch bệnh, làm giá trên bàn mổ thì chiêu trò móc túi của người bệnh ở phòng khám này vẫn chưa dừng lại ở đó.

Ngay lần khám đầu tiên, sau các xét nghiệm, hầu hết các bệnh nhân đều được chỉ định tiểu phẫu và điều trị tại phòng khám. Với những bệnh nhân không có hoặc thiếu tiền, bác sĩ ở phòng khám này sẵn sàng cho ký nợ với yêu cầu để lại giấy tờ tùy thân.

Không chỉ có vậy, nhiều người còn nghi ngờ về trình độ của bác sĩ tại phòng khám này. Nhiều bệnh nhân đến khám với lý do kiểm tra sức khỏe, nhưng đều được bác sĩ chẩn đoán chung một loạt bệnh: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến. Nhưng khi họ khám lại ở bệnh viện chuyên về nam học thì kết quả hoàn toàn không mắc các bệnh lý trên.

Đáng lưu ý, từ các giấy tờ mà bệnh nhân cung cấp cho phóng viên, các phiếu xét nghiệm đều không có tên bác sĩ khám chỉ định xét nghiệm. Trên sổ khám chẩn đoán bệnh cũng chỉ có chữ ký không rõ tên bác sĩ.

Tại buổi làm việc với phóng viên ANTV ngày 7/11 vừa qua, các văn bản mà ông Lê Quang Sơn, người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám cung cấp thì phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám Thành Đức không có danh mục làm các tiểu phẫu về nam khoa.

Theo lý giải của người phụ trách chuyên môn phòng khám Thành Đức thì lương tâm của ông cũng không cho phép xảy ra những sai phạm như thế này. Thế nhưng tại sao sau rất nhiều những sai phạm tương tự trong những năm vừa qua mà báo chí phản ánh, thậm chí Bộ Y tế kiểm tra, xử phạt mà chuỗi phòng khám do ông Lê Quang Sơn phụ trách vẫn tiếp diễn tình trạng này?

Thăm dò khán giả