Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những nỗ lực chặn giặc lửa của Công an huyện Nghi Xuân

(ANTV) - Vụ cháy lớn trên diện rộng trong thời gian vừa qua đã cướp đi 300 ha rừng tại tỉnh Hà Tĩnh. Thiệt hại nặng nhất được ghi nhận cho tới ngày 02/7 thuộc về huyện Nghi Xuân, nơi mà hơn 50 ha rừng đã bị phá huỷ. Con số này có lẽ sẽ không chỉ dừng lại ở đó, nếu như không có sự tham gia chữa cháy kịp thời của lực lượng Công an huyện Nghi Xuân cùng sự phối hợp của nhiều đơn vị khác.

Vào khoảng 13h ngày 28/6, một ngọn lửa lớn bất ngờ bốc lên tại khu vực rừng thông trên núi Hồng Lĩnh, thuộc tiểu khu 92A, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Thời tiết nắng nóng kết hợp với gió phơn Tây Nam thổi mạnh khiến đám cháy lan nhanh ra các khoảnh rừng ở thị trấn Xuân An. Đến 22h30, lửa được dập tắt.

Tuy nhiên, vào 3h sáng ngày 29/6, đám cháy bùng phát trở lại, kéo theo 5 ha rừng thông, keo, bạch đàn bị thiêu rụi.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Xuân đã nhanh chóng huy động hàng ngàn người cùng hàng chục phương tiện cứu hoả tới tham gia dập lửa xuyên đêm, đồng thời nhanh chóng sơ tán hàng trăm hộ gia đình khỏi khu vực nguy hiểm.

Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, các lực lượng tham gia chữa cháy cho đến thời điểm hiện tại đã khống chế thành công ngọn lửa hoành hành dữ dội trên núi Hồng Lĩnh thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân. Tuy nhiên để có được thắng lợi này, các đơn vị tham gia chữa cháy, trong đó có lực lượng Công an huyện, đã phải đối mặt với bao khó khăn vất vả cũng như hiểm nguy ẩn sâu bên trong giặc lửa tàn nhẫn.

Không chỉ trực tiếp góp phần khống chế thành công ngọn lửa lớn, Công an huyện Nghi Xuân còn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như thủ phạm gây ra ngọn lửa này. Đối tượng phóng hoả được xác định là Phan Đình Thành, sinh năm 1973, ngụ tại thôn 7, xã Xuân Hồng, đã không kiểm soát được ngọn lửa trong một lần đốt rác vào ngày 28/6. Sự nhiệt tình, nhanh nhạy trong công tác dập lửa cũng như bắt giữ đối tượng gây ra vụ cháy sẽ giúp người dân huyện Nghi Xuân cảm thấy yên tâm hơn dưới sự bảo vệ của lực lượng Công an./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả