Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người xóa mù chữ cho dân bản vùng biên giới

(ANTV) -  Với những người lính biên phòng, các anh không chỉ có nhiệm vụ giữ bình yên ở vùng biên giới, mà còn thực hiện nhiều nhiệm vụ rất có ý nghĩa , đó là giúp đồng bào nơi biên giới có được cái chữ, cách làm kinh tế, cùng đồng hành với họ để góp phần bảo vệ vững chắc ANTT và chủ quyền biên giới.

 

Tại bản Chân Trộng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, sau buổi lên nương làm rẫy, chị Hồ Thị Lương lại trở về nhà tất bật chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình để kịp giờ lên lớp học xóa mù chữ do các chiến sỹ biên phòng tổ chức.

Được mở vào lúc 7 giờ tối vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Lớp học xóa mù chữ do các chiến sĩ biên phòng Làng Mô phối hợp với Hội phụ nữ xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh tổ chức thu hút nhiều người tham gia.

Những học sinh đên lớn đều là những người lớn tuổi. Họ đến đây ngoài học để biết con chữ, họ còn đến để học thêm cách làm kinh tế để xóa đói giảm nghèo, cũng như những nắm bắt những chính sách của Đảng và Nhà nước.

Nhờ lớp xóa mù chữ đặc biệt của những nguời thầy giáo mang quân hàm xanh này mà đến nay, hầu hết những người lớn tuổi ở bản Chân Trộng đều đã biết đọc, biết viết.

Qua lớp học, bà con ý thức được rằng, có con chữ sẽ đem văn hoá đến với gia đình và bản làng, có con chữ, cuộc sống của đồng bào sẽ bớt khó khăn hơn.

BT
Thăm dò khán giả