Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người vì bình yên thôn xóm

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình luôn tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được bảo đảm, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình hiện có trên 1500 hộ dân với hơn 4900 nhân khẩu. Không có nghề truyền thống, không có chợ và nơi tập trung buôn bán lớn, nhưng lại có 2,2 km đường tỉnh lộ chạy qua, 1,2 km đường Quốc Lộ Thái Bình - Hà Nam. Đây là nguyên nhân tiểm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự.

Bám sát địa bàn các thôn dân cư, chủ động nắm bắt và kịp thời xử lý các tình huống mâu thuẫn phát sinh. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kí cam kết nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác, đấu tranh bài trừ tệ nạn xã hội của người dân. Chủ động xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp cái loại tội phạm, điều tra, xác minh trực tiếp phối hợp và giải quyết 95% vụ việc xảy ra trên địa bàn. Cảm hóa, giúp đỡ những người nghiện ma túy, người mãn hạn tù giúp họ không bị mặc cảm, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Là những biện pháp mà lực lượng công an xã này đang thực hiện để giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Đặc biệt, Ban Công an xã thường xuyên phối hợp với các trường học và đoàn thanh niên tổ chức những buổi tuyên truyền, giờ học ngoại khóa về pháp luật, giáo dục lối sống lành mạnh, trang bị cho các em học sinh những kỹ năng tự bảo vệ bản thân để nhận biết và tránh xa môi trường dễ phát sinh tệ nạn xã hội, tiêu cực. Điển hình như hội thi sân khấu hóa "Chúng em với an ninh trật tự" cho 558 học sinh và phụ huynh tham gia.

Lực lượng Công an tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các thôn đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng và nhân rộng các mô hình “Thôn dân cư tự quản về an ninh trật tự”. Hiện tại, đã thành lập và duy trì hiệu quả 10 mô hình tổ hòa giải, tổ tự quản. Nhờ đó, công tác phòng, chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự giảm mạnh, các mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư được giải quyết, không để kéo dài, gây mất đoàn kết trong nhân dân.

Hình ảnh những công an viên đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để nắm bắt tình hình an ninh trật tự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con giờ đã trở nên quen thuộc, gần gũi với người dân xã Quỳnh Xá. Và những người đó vẫn đang ngày đêm miệt mài, tận tụy với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, vì sự bình yên cho mỗi đường thôn, ngõ xóm, được nhân dân tin tưởng, yêu quý.

BT
Thăm dò khán giả