Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người trông nom phần mộ liệt sỹ

(ANTV) - Trong những ngày này, khi cả dân tộc đang có nhiều hoạt động nhằm ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình đất nước, thì tại các nghĩa trang liệt sỹ vẫn luôn có những con người hàng ngày, hàng giờ thầm lặng làm công việc chăm sóc, sửa sang cho những nơi này, và với họ đó là niềm tự hào hết sức linh thiêng. 

Một ngày ở nghĩa trang liệt sỹ thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Niềm vui của ông Nguyễn Duy Cường – người đã 26 năm làm công việc quản trang tại đây, chính là giành hết tâm huyết cả đời để chăm sóc giữ gìn giấc ngủ cho những người lính đang yên nghỉ nơi đây. Không chỉ có ông, mà các con cháu của ông Cường đều đã rất thân thuộc với mảnh đất linh thiêng này.

Ông Nguyễn Duy Cường, gia đình tôi đã 2 đời làm việc ở đây, trước là cha tôi, giờ là tôi, làm ở đây vậy chứ vui lắm, yên tĩnh, mình coi các ông ấy như người nhà mà dùng cái tâm chăm sóc, các ông cũng phù hộ cho. Băn khoăn nhất là mình già rồi, không biết sau này có ai cũng thương các ông ấy như mình mà hết lòng chăm sóc nơi này.
 
Nghĩa trang liệt sỹ Di Linh, giống như ông Cường, anh Đặng Đức Xây, hiện đang là quản trang tại đây, hàng ngày, ngoài việc tập trung sửa sang đài tưởng niệm, anh còn luôn tất bật với nhiều công việc không tên, chỉ với mong muốn là giúp người nhà thân nhân liệt sỹ khi đến đây phần nào nguôi ngoai những mất mát, đau thương.
 
Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Di Linh
 
Bằng công việc lặng thầm của người quản trang, như ông Cường, anh Xây đang ngày ngày chăm lo giấc ngủ bình yên cho các anh hùng liệt sỹ, góp phần giữ gìn cảnh quan nghĩa trang sạch đẹp và tôn nghiêm.
 
Đó cũng là việc làm thiết thực, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh - những người đã hy sinh xương máu để mang lại cuộc sống hòa bình hôm nay.
Thăm dò khán giả