Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người miệt mài với các chuyên án

(ANTV) -Tại Sơn La, vào thời điểm Xuân đến, Tết về phố phường tấp nập xe cộ, mọi người hối hả sắm sanh chuẩn bị đón Tết, nhưng CBCS Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La vẫn tất bật với những chồng hồ sơ vụ án, vẫn rong ruổi trên mọi nẻo đường điều tra, xác minh, làm rõ nhiều vụ án khó, đưa ra ánh sáng nhiều tên tội phạm cộm cán, đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân.

Bảy ổ nhóm tội phạm với gần 70 đối tượng hình sự cộm cán ở các tỉnh, thành phố với các hành vi vi phạm pháp luật như tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản đã được phá thành công sau một thời gian kiên trì điều tra xác minh, quyết liệt đấu tranh.
 
Đây là một chuyên án điển hình, lớn nhất được Công an Sơn La khám phá thành công trong năm 2017 mà chủ công, nòng cốt là Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra.
 
Đại úy Phạm Trọng Hiếu, Cán bộ Phòng PC44 Công an tỉnh Sơn La cho biết, quá trình điều tra các vụ án Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gặp phải một số khó khăn nhất định trong đó như là các vụ án xẩy ra đã lâu từ năm 2013 đã gây hoang mang, bức xúc một số vấn đề cụ thể như chứng cứ, vật chứng trong vụ án bị hư hỏng, mất mát dẫn đến khó khăn trong quá trình thu thập chứng cứ bên cạnh đó trong quá trình điều tra nhận thấy các đối tượng trong vụ án đều là các đối tượng nguy hiểm có nhiều tiền án, tiền sự hoạt động rất manh động.
 
Đơn vị xung kích trong đấu tranh phòng chống tội phạm 
 
Năm 2017, đơn vị đã tiếp nhận và điều tra  21 vụ, 32 bị can, trong đó đã xác lập và phá thành công 3 chuyên án, truy bắt vận động 5 đối tượng truy nã. Đặc biệt, trong lĩnh vực điều tra các vụ án về tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, toàn diện, không để lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.
 
 Đại tá Trần Huy Công, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Sơn La cho biết, sang năm 2018 chúng tôi cũng đã chọn nhiệm vụ trọng tâm đột phá và có những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đột phá năm 2018 đó là tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm được nâng cao chất lượng để làm sao các đơn vị.
 
Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các đối tượng phạm tội trên mọi lĩnh vực có xu hướng gia tăng, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. phức tạp cán bộ chiến sỹ Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, mưu trí, dũng cảm không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Tết đang đến rất gần nhưng mỗi CBCS Văn phòng Cơ quan CSĐT vẫn miệt mài với những chuyên án đang chờ họ khám phá. 
 
 
 
 
                                     
Thăm dò khán giả