Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người mang sắc xuân về phố

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến Tết, trong khi mọi người ai cũng tất bật, nô nức chờ đợi, thì ít ai biết rằng ở một góc đường nhộn nhịp, những công nhân môi trường vẫn lặng lẽ dọn dẹp, chăm chút cho đường phố thêm phần khang trang. Họ đã gác lại niềm vui riêng, kể cả thời gian dành cho gia đình để cùng mang xuân về với phố thị.

Để có được những con đường rực rỡ sắc Xuân trong những ngày Tết, các công nhân của Công ty Công viên – Cây xanh trước, thành phố Đà Nẵng  đã tỏa ra khắp các tuyến phố để làm nhiệm vụ.

Họ chăm chút tỉa cành, nâng niu tỉa lá, tưới tắm cho những cây, những hoa trồng trên các dải phân cách, vỉa hè, đảo giao thông.

Khi nhà nhà quây quần bên gia đình đón Tết, thì trên phố, các công nhân môi trường đô thị vẫn cần mẫn quét rác, dọn dẹp đường phố.

Có thể nói, thời điểm cuối năm và đầu năm mới công việc của họ lại thêm phần bộn bề khi vừa lo cho chuyện gia đình, vừa đảm đương công tác. Chỉ đến khi phố phuờng sạch sẽ, những công nhân vệ sinh mới tan ca, hoàn thành công việc. Đây không chỉ là miếng cơm manh áo, mà đó còn là trách nhiệm để mang đến một diện mạo phố phường khang trang trong dịp Tết đến xuân về.

Chị Trần Thị Thanh Nga

Chị Trần Thị Thanh Nga, Công nhân môi trường đô thị, Xí nghiệp Hải Châu, TP. Đà Nẵng nói: "Những ngày Tết đến công việc nhà cũng nhiều nhưng mình cũng phải để đó, hầu hết việc nhà chồng con giúp đỡ và chia sẻc"

Việc ban ngày chưa xong, ban đêm các công nhân vệ sinh phải phải tăng ca nhằm đảm bảo hoàn thành công việc. Nhiệm vụ dọn vệ sinh tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa trong nó là sự nhọc nhằn, vất vả.

Ông Phạm Quang Sáng

Ông Phạm Quang Sáng, Trưởng phòng kinh doanh Cty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết: "Công nhân phải làm 3 ca liên tục, cho đến giao thừa lại phải dọn dẹp. Mặc dù giao thừa là thời khắc thiêng liêng nhất của gia đình nhưng công nhân chúng tôi vẫn phải làm việc ở ngoài đường cho đến sáng mùng 1 Tết để sáng mai cho đường cái thật sách đẹp ".

Một bữa cơm trong những ngày giáp Tết của gia đình nhiều công nhân môi trường đô thị - Xí nghiệp Hải Châu, TP.Đà Nẵng vì vậy mà cũng đơn giản vì họ không có nhiều thời gian chăm lo gia đình, nhưng chồng và các con họ luôn  bên cạnh chia sẻ với những vất vả trong công việc, phụ bớt việc nhà trong ngày Tết.

Với những công nhân áo xanh, cái Tết đến với họ muộn hơn nhưng tràn đầy ý nghĩa vì sự hy sinh thầm lặng đó đã góp phần mang xuân về với phố phường./.

BT
Thăm dò khán giả