Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 08/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người lính nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, hình ảnh những người lính bộ đội Cụ Hồ quân hàm xanh xuất hiện trên các tuyến biên giới nỗ lực vượt qua gian khổ, tổ chức tốt công tác bảo vệ biên giới, phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nội địa đã khiến nhiều người xúc động. Sự hy sinh thầm lặng của những người lính nơi phên dậu Tổ quốc đã góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ”.

Từ đầu năm đến nay,  dọc tuyến biên giới của tỉnh Lào Cai, lực lượng Bộ Đội biên phòng  đã lập 52 tổ,chốt dã chiến, và 30 đội tuần tra cơ động, duy trì 100% quân số, luân phiên trực 24/24 giờ…

Không chỉ luân phiên trực chống dịch Covid-19 tại chốt và các đường mòn, lối mở trên biên giới, các cán bộ trong tổ công tác của chốt còn là những “tuyên truyền viên” thường xuyên tuyên truyền, vận động dân bản phòng, chống dịch.

Có đến biên giới vào những ngày này mới cảm nhận hết những khó khăn, vất vả mà các chiến sĩ nơi tuyến đầu đang ngày đêm cùng cả nước chung tay chống dịch. Tuy nhiên, hơn ai hết, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều hiểu rằng, lúc này đây, vì sự bình yên của nhân dân, mỗi người đều phải vượt qua khó khăn thường nhật để làm tốt nhiệm vụ của mình.

 Trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bất kể ngày đêm, tại những điểm nóng cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng luôn có mặt kịp thời. Vượt qua nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm cao, họ vẫn không nề hà gian khổ lặng thầm làm nhiệm vụ tại các cửa ngõ ra vào của thành phố.

Thời khắc bước sang ngày mới, những dòng xe cộ đã thưa thớt hơn, thế nhưng tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn tại điểm chốt Hòa Hải vẫn tập trung làm việc cao độ. Sau lưng họ là sự an toàn của thành phố, vì vậy yêu cầu kiểm soát người và phương tiện được đặt ra hết sức nghiêm ngặt.

Đại úy Mai Thị Bích Thuận, nữ cán bộ Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng có mặt tại đây từ những ngày đầu lập chốt. Nhiều ngày liền chị cùng các đồng đội bám chốt bám đường, để lại gánh nặng chăm lo gia đình, con cái cho người bạn đời. Hôm nay, vì nhớ mẹ,  chồng chị Thuận đã chở con đến chốt để mẹ con được nhìn thấy nhau

Những phút nghỉ ngơi, các cán bộ chiến sỹ, lực lượng tình nguyện viên chỉ dám ăn vội ổ bánh mỳ uống một ly nước rồi nhanh chóng quay lại nhiệm vụ. Với họ niềm mong mỏi duy nhất là Đà Nẵng nhanh chóng chiến thắng đại dịch để gia đình được đoàn tụ.

Gác lại nỗi niềm riêng, nỗi nhớ người thân, những chiến sĩ Công an như chị Thuận và anh chị em thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã không quản ngại khó khăn gian khổ. Với họ, tình yêu Tổ quốc, vì sự bình yên hạnh phúc của nhân dân mới là mục tiêu cao cả nhất.

Một ngày mới lại bắt đầu, không chỉ tại đây, mà hàng chục chốt phòng chống dịch khác trên khắp thành phố luôn có những người lính hi sinh hạnh phúc riêng tư vì hành phúc cộng đồng. Với những nỗ lực của lực lượng Công an, cùng với các lực lượng khác Đà Nẵng sẽ chiến thắng dịch bệnh trong thời gian không xa.  

BT
Thăm dò khán giả