Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người lính bất chấp hiểm nguy, vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Trên trận tuyến bảo vệ an ninh trật tự, nhiệm vụ của những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ có những đặc thù riêng và chứa đựng nhiều nguy hiểm. Ít ai biết được rằng, đối diện với giặc lửa, người lính cứu hỏa chấp nhận nhiều rủi ro, hiểm nguy có thể đến với mình để cứu tính mạng, tài sản của nhân dân. 

4 giờ sáng ngày 1.1, một đám cháy bùng phát trong căn nhà 4 tầng ở đường Sinh Trung, phường Vạn Thắng, Nha Trang. Tính mạng của 3 người, trong đó có một cháu nhỏ đang bị đe dọa, thời gian chỉ tính bằng phút.

Bất chấp khó khăn, nguy hiểm, những chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khánh Hòa tìm mọi cách tiếp cận hiện trường. Sau 30 phút, họ đã giải cứu được vợ chồng anh Phan Nhật Huy và đứa con nhỏ 4 tuổi bị mắc kẹt và sau gần một tiếng thì ngọn lửa được khống chế...

Hơn 11 giờ ngày 4-1, tảng đá to ở đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn , Nha Trang bất ngờ sập xuống đè hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Long, 38 tuổi và Từ Nguyễn Hoàng Oanh, 11 tuổi. Hiện trường nhỏ hẹp, thiết bị cơ giới không vào được, đá phía trên có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Tính mạng của hai nạn nhân sẽ không bảo toàn nếu chậm trễ. Bất chấp nguy hiểm trực chờ trên cao, các chiến sĩ công an nỗ lực tìm mọi cách cứu các nạn nhân. Sau hơn 20 phút, họ đã cứu được hai mẹ con nạn nhân đưa đi Bệnh viện.

Với gia đình ông Phan Hiển, Tết Canh Tý này sẽ là một cái Tết rất đáng nhớ trong cuộc đời. Tiền bạc, của cải mất đi sau vụ cháy có thể làm lại được khi mà tính mạng những người thân trong gia đình ông được an toàn.

Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự bình yên của nhân dân là phương châm, là lẽ sống của những chiến sĩ Công an nhân dân, trong đó có những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa.

BT
Thăm dò khán giả