Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người đón Tết trong bệnh viện

(ANTV) -  Trong khi mọi người đang náo nức chuẩn bị cho những ngày tết đoàn viên thì không ít bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện. Tết của những người bệnh kém may mắn khi phải xa quê hương và đang phải tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại đây như thế nào?

Khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở đây đều phải chạy thận 3 lần/ 1 tuần, do vậy, những ngày Tết họ cũng vẫn phải gắn với máy móc, bệnh viện. Chạy thận hơn 9 năm nay, anh Lợi đã quen với việc này. 

Mỗi người mỗi nỗi niềm riêng, nhưng họ đều có chung một mong ước trong năm mới là bệnh tình thuyên giảm.Còn với những người mới chạy thận, những ngày Tết như thế này lại càng mang nhiều nỗi niềm.

Khoa Ung Bướu bệnh viện Nhi Trung ương 55 trường hợp ở lại bệnh viện trong dịp Tết này đều là những trường hợp nặng. 14 tuổi nhưng em Dương đã gắn với bệnh viện hơn 3 năm nay. Với mẹ em, điều quan trọng nhất là sức khỏe của em. Và dường như buồn là nỗi niềm chung của những cha mẹ ở đây.

Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tất cả những bệnh nhân và người nhà phải lưu trú tại bệnh viện trong dịp tết, nhằm đảm bảo quá trình điều trị liên tục, bệnh viện luôn có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo để các gia đình vơi đi nỗi buồn xa nhà ngày tết.

 

 

BT
Thăm dò khán giả