Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người đi giữ biên cương

(ANTV) - Cách đây 40 năm, cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của quân và dân ta bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã giành thắng lợi. Cuộc chiến đã lùi xa, nhưng những ký ức thì không bao giờ quên với những người lính, cựu chiến binh trực tiếp được tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.  

Những người lính đã từng chiến đấu trên mặt trận Lạng Sơn cách đây 40 năm khi gặp lại nhau, họ lại kể cho nhau nghe những câu chuyện về ngày tháng ở biên giới. Đó là kí ức về những cuộc chiến đấu giành lại từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, là kí ức về tình đồng chí đồng đội, là những bữa cơm vội chia nhau và tấm lòng sẻ chia của tình quân dân.

Tất cả đã tạo nên sức mạnh thần kỳ để những người chiến sỹ ấy vượt qua biết bao khó khăn nơi sương gió biên cương; Những người lính đã quên mình bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc và thắp lên niềm tin để quân và dân ta bảo vệ chủ quyền biên giới phía Bắc trong suốt 10 năm về sau. Biết bao thế hệ lớp người đã lên đường đi giữ biên cương và biên giới trong tim mỗi người, chưa bao giờ lại gần gũi và thiêng liêng đến vậy.

BT
Thăm dò khán giả