Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người chống dịch nơi tuyến đầu

(ANTV) - Để kiểm soát và ngăn chặn tốt dịch bệnh, không để virus Covid -19 xâm nhập vào nước ta, đồng thời đảm bảo cho nông sản thông quan một cách nhanh nhất, những ngày qua, những cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Lạng Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ca trực của những cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ Biên phòng, Hải quan, Kiểm dịch y tế tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị bắt đầu từ 7h sáng, nhưng ngay từ 6h, họ đã phải có mặt để chuẩn bị tốt mọi điều kiện trước khi cho người xuất nhập cảnh và hàng hóa thông quan.

Tiếp xúc trực tiếp với hành khách, lái xe, chủ hàng ngay từ tuyến đầu, nguy cơ lây nhiễm bệnh đối với họ là rất cao. Mặc dù vậy, những cán bộ, chiến sĩ vẫn xác định rõ nhiệm vụ, nỗ lực để mang lại sự bình yên cho nhân dân và thuận tiện cho những chuyến hàng.

Nếu như không phải là thời điểm dịch bệnh đang bùng phát tại Trung Quốc, có lẽ những cán bộ, chiến sĩ này đã có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình.

Nhưng, vì lời hứa tất cả cho tuyến sau, để bảo vệ chính mình và những người thân yêu nơi hậu phương, những chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn xác định rõ tư tưởng, vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm canh gác trên biên giới để chống xuất nhập cảnh trái phép ngăn ngừa dịch bệnh và điều tiết duy trì an ninh trật tự trong khu vực cửa khẩu.

Là cửa khẩu đầu tiên của cả nước và cũng là cửa khẩu duy nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thực hiện thông quan hàng hóa sau nghỉ Tết, vì vậy, gần nửa tháng qua, những cán bộ, bác sĩ Kiểm dịch tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị luôn trong tình trạng làm việc hết công suất.

Mỗi ngày, họ thực hiện việc phun khử khuẩn tất cả nơi làm việc, bến bãi 2 lần. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho hành khách xuất nhập cảnh, lái xe đang cách ly lại cửa khẩu, bảo đảm tất cả nguồn dịch bệnh được kiểm soát ngay cửa ngõ biên giới.

Cùng với cả nước, chính quyền, quân và dân tỉnh Lạng Sơn đang chung tay đoàn kết, quyết tâm không để dịch viêm phổi cấp lan rộng ra cộng đồng. Trong đó, có sự nỗ lực và hy sinh thầm lặng của những cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu biên giới.

BT
Thăm dò khán giả