Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người bạn ngoại quốc chung tay chống dịch

(ANTV) - Trong dịch bệnh phức tạp, ghi nhận tinh thần đùm bọc, giúp nhau vượt qua khó khăn của người dân nước ta, mà còn là sự chung tay của những người bạn ngoại quốc đang có mặt tại Việt Nam trong thời điểm này, bằng những việc làm ý nghĩa, xuất phát từ tình yêu và lòng biết ơn.

Thành phố Hội An những ngày im lìm khi các hàng quán đóng cửa do tình hình dịch bệnh, bếp ăn của nhà hàng vẫn đỏ lửa để chuẩn bị bữa cơm tặng cho người dân tại các khu vực cách ly và những người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Là nhà tài trợ chính, vợ chồng anh Kawa Wandi cũng đã có mặt từ sớm để cùng các tình nguyện viên tham gia các công đoạn chế biến, đóng hộp. Với anh, được làm điều gì đó dù là nhỏ bé, cho Việt Nam, cho Hội An lúc này là một niềm hạnh phúc.

Mới chỉ hơn 1 năm gắn bó với Hội An, nhưng sự thân thiện và tình cảm mà gia đình anh Kawa Wandi nhận được từ những người bạn Việt Nam của mình đã khiến anh không cảm thấy xa lạ, mà gắn kết, trở thành một phần của cộng đồng dân cư nơi đây. Anh trăn trở với những lo lắng của người dân trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh.

Không phải mắc kẹt lại Việt Nam do dịch bệnh, anh Max Lambert đã sống tại Hội An gần 20 năm, là thành viên tích cực ủng bộ và vận động quyên góp giúp đỡ các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Với anh, cùng tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cũng như những công việc chung của người dân trước đây, giúp anh cảm nhận rõ tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.

Hạnh phúc và may mắn khi có mặt tại Việt Nam, sự chung tay cuả những người bạn ngoại quốc có lẽ không đơn thuần là hành động thể hiện sự cảm ơn, mà dường như, nó chân thành, tự nhiên như vì họ đã là một phần của đất nước này bởi những sự gắn kết với đất nước và con người Việt Nam hồn hậu.

BT
Thăm dò khán giả