Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà thắm nghĩa tình chiến sỹ Công an Bình Định

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 7 này, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” càng được Công an tỉnh Bình Định triển khai thực hiện bằng cả tấm lòng. Liên tiếp những ngôi nhà tình nghĩa đã được tặng cho người có công cách mạng, góp phần tri ân những đóng góp xương máu của họ và người thân vì nền độc lập của nước nhà.

 

Tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, trong không khí ấm cúng, thắm tình đồng đội, Công an tỉnh đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thúy Vân. Hiện bà Vân đang thờ cúng cha ruột là liệt sĩ Nguyễn Thắng Nhữ (nguyên cán bộ Ban An ninh xã Cát Chánh, huyện Phù Cát), anh ruột Nguyễn Hữu Lộc cũng là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và mẹ là Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đáo. Bộ Công an đã hỗ trợ 75 triệu đồng từ quỹ nghĩa đồng đội để gia đình có điều kiện xây mới ngôi nhà và mua sắm vật dụng cần thiết cho gia đình.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, từ đóng góp của CBCS, Công an tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 7 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội, góp phần giúp các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, có điều kiện thờ cúng các liệt sỹ được khang trang hơn.

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được CBCS Công an tỉnh Bình Định thực hiện bằng cả tấm lòng, xem đó là bổn phận, trách nhiệm của mình với những anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, trong đó nổi bật là việc nhận phụng dưỡng, chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng và quyên góp xây dựng nhà tặng cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công cách mạng hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Việc làm trên được thực hiện thường xuyên, liên tục trong năm.

Trong 5 năm trở lại đây, đã có hơn 40 ngôi nhà khang trang được xây dựng, góp phần giúp cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng có được cuộc sống yên vui những năm tháng cuối đời; giúp những gia đình có công cách mạng thêm ấm lòng.

Với Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Hồng (84 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) từ cách đây hơn 5 năm, những tháng ngày cuối đời của Mẹ càng thêm niềm vui khi được sống trong ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, được xây dựng bằng sự đóng góp công sức của CBCS Công an. Có nhà mới, những dịp giỗ người chồng và người con duy nhất đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được Mẹ tổ chức thêm phần trang trọng, ấm áp.

Cuộc kháng chiến giải phóng quê hương, đất nước trôi qua đã gần 45 năm, song những hậu quả nặng nề mà nó để lại vẫn còn chưa khắc phục hết, vẫn còn đó những nỗi đau thương, sự mất mát. Cùng với sự nỗ lực của toàn xã hội, CBCS Công an tỉnh Bình Định mong muốn sẽ tiếp tục có những hành động, việc làm thiết thực hơn, góp phần mang lại cuộc sống yên vui cho những gia đình đã đóng góp mồ hôi, đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

 

BT
Thăm dò khán giả