Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà phải dùng “nạng sắt” chống đỡ ở Mai Động

(ANTV) - Nhiều năm qua hàng chục hộ dân tại tổ 51, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội sống trong những ngôi nhà thiếu an toàn,  phải dùng những thanh sắt làm nạng chống đỡ cho những ngôi nhà của mình. Điều đáng nói là, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết, khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng. 

Theo phản ánh của người dân, từ khi chung cư Lilama Hoàng Mai ra đời, cũng là chừng ấy năm người dân tại tổ 51 phường Mai Động phải sống trong những ngôi nhà thiếu an toàn. Nền nhà sụt lún, tường bong tróc, nứt nẻ và những thanh sắt như thế này cũng là cứu cánh cho mỗi hộ gia đình. Bởi không có những thanh sắt chống đỡ, không biết nguy cơ đổ sập sẽ diễn ra bất cứ lúc nào. Vẫn biết là nguy hiểm, nhưng đây là cách duy nhất để người dân có thể tồn tại trong những ngôi nhà thiếu an toàn này.

Được biết, sau khi tòa chung cư cao tầng Lilama (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) được xây dựng vào năm 2009, nhà của nhiều hộ dân khu vực này rơi vào tình cảnh bị sụt lún.Để tránh đổ sập, những khung sắt cỡ lớn được giăng chằng chịt, nẹp tạm bợ bao quanh tường nhà dân, sau đó đấu nối dựa vào chung cư Lilama để tránh trường hợp nhà bị đổ. Trước tình trạng  thiếu an toàn như vậy, nhưng dường như chính quyền địa phương cũng đang bất lực và Công ty cổ phần Lilama Hà Nội cũng chưa có một giải pháp thỏa đáng để hỗ trợ người dân trong vụ việc này.

Rõ ràng với những thiệt hại mà người dân tại tổ 51, phường Mai Động  đang phải gánh chịu từ việc xây dựng chung cư Lilama, thì chủ đầu tư phải nhanh chóng giải quyết để di rời các hộ gia đình khỏi nhưng ngôi nhà thiếu an toàn. Nhưng sự chây ì, phớt lờ và thiếu quan tâm của chủ đầu tư khiến cho cuộc sống của hàng chục hộ dân nơi đây từng ngày thấp thỏm, lo âu vì nhà có thể đổ sập. Và mong muốn, nguyện vọng lớn nhất của người dân hiện nay là chính quyền địa phương và chủ đầu tư sớm có phương án giải quyết triệt để, để người dân yên tâm sinh sống.

 

Thăm dò khán giả