Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 25/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà mang ý Đảng, lòng dân

(ANTV) - Sau gần 5 tháng nỗ lực triển khai Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La của Bộ Công an, đến nay hơn 1.220 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện đã chuyển về ở trong những ngôi nhà mới. Có được nơi ở mới đã giúp cho người dân nơi đây yên tâm lao động sản xuất, từ đó có những đóng góp tích cực hơn trong phong trào tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trên vùng đất phên dậu của Tổ quốc. 

Ngôi “Nhà tình nghĩa” được trao cho gia đình ông Vàng A Vẩu, bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, là ngôi nhà 3 gian, 2 mái, rộng 36 m², đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng, với tổng kinh phí gần 55 triệu đồng.  Đến nay tại xã Lóng Luông đã có 65 hộ được hỗ trợ; trong đó xây mới 60 nhà; sữa chữa 5 nhà.

Ông Giàng A Ký, Bí thư Đảng ủy xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La cho biết, Lóng Luông cũng như các xã khác của huyện Vân Hồ vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Trong đề án thì xã Lóng Luông có tổng 65 công trình. Qua 1 thời gian ngắn triển khai thì tất cả các công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ công trình và đã góp phần tích cực để các hộ khó khăn có nhà ở.
 
Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Vân Hồ do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, phối hợp với tỉnh Hưng Yên kêu gọi, vận động xã hội hóa các nguồn lực để triển khai thực hiện đã trở thành "điểm sáng" cả về kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, bảo vệ vững chắc biên cương, chủ quyền biên giới quốc gia khu vực phía Tây Bắc Tổ quốc.  Sau gần 5 tháng triển khai, đến nay chương trình đã hoàn thành mục tiêu đề ra, với tổng số tiền là gần 50 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 770 hộ, sửa chữa nhà ở cho 459 hộ.
 
Đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho rằng, việc hỗ trợ nhân dân các hộ nghèo về nhà ở đây chính là chủ trương của đảng để đưa nghị quyết vào cuộc sống; Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, trong đó có các hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa,vùng biên giới để giúp bà con đỡ bớt những khó khăn ổn định đời sống.
 
"Chúng tôi đánh giá rất cao về chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã triển khai chương trình này đặc biệt ý nghĩa. Ở huyện Vân Hồ có tỷ lệ 33,4% hộ nghèo thì việc được hỗ trợ nhà ở thì giúp cho người dân có nơi an cư, lạc nghiệp từ đó có những đóng góp tích cực hơn trong phong trào tham gia bảo vệ ANTQ trên địa bàn"- Ông Lê Hồng Minh,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chia sẻ.
 
 Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở là một chủ trương lớn, phù hợp với ý Đảng, lòng dân, có ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp người dân nghèo khó khăn về nhà ở có nền tảng ban đầu vững chắc để yên tâm tập trung phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống. Đề án hoàn thành đã góp phần cụ thể hóa Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
BT
Thăm dò khán giả