Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những "ngôi nhà di động" cho xe đẩy rác

(ANTV) - Những "nhà di động" để xe đẩy rác sau khi người lao công hết giờ làm việc được đánh giá là giải pháp khá hợp lý, bảo vệ môi trường. Hiện, những "nhà di động" này đang được lắp đặt thí điểm trên một số tuyến phố của Thủ đô. Giải pháp này phần nào giải quyết được tình trạng nhiều xe rác tập trung trên vỉa hè, mất vệ sinh môi trường đô thị. 

 

Dọc tuyến đường Láng, đã có 4 nhà di động được dựng lên. Các dụng cụ và xe rác được cất bên trong “nhà di động”, vừa gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích, lại đảm bảo mỹ quan đô thị.

Mỗi nhà di động này đều có quạt gió để hạn chế mùi. Các xe rác được thu gom gọn gàng và xử lý ngay sau đó. Mỗi công nhân môi trường là người trực tiếp nhận thấy hiệu quả của việc thí điểm những "nhà di động" cho xe đẩy rác.  Đây được coi là giải pháp hợp lý và nhận được nhiều sự ủng hộ bởi nó vừa giúp nhân viên môi trường thuận tiện hơn trong công việc, vừa cải thiện môi trường sống xung quanh.

Hiện có 5 "nhà di động" như thế này đã được lắp đặt, đưa vào sử dụng để chứa rác, thùng rác và những xe rác trên đường tuyến phố Láng và Nguyễn Chí Thanh. Tuy mới triển khai, nhưng những "nhà di động" cho xe chở rác đang được đồng tình ủng hộ. Dự kiến Hà Nội sẽ tiếp tục thí điểm mô hình này trước khi triển khai chính thức trong 4 quận nội thành.

 

Thăm dò khán giả