Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngôi nhà ấm tình đồng đội nhân dịp Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám - Quốc khánh 2/9, Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bày tỏ tình cảm tri ân các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình người có công với cách mạng. Đặc biệt là những ngôi nhà tình nghĩa đã được trao cho gia đình thương binh, liệt sĩ, cán bộ chiến sĩ Công an có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn tiền của Bộ Công an hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, gia đình bà Thạch Thị Lươm là con đẻ của liệt sỹ Thạch Cảnh Thế, nguyên Phó Trưởng Ban an ninh xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng ngôi nhà khang trang.

Nhằm giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; Bộ Công an đã hỗ trợ kinh phí xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí Trung úy Phạm Văn Nãy, hiện đang công tác tại Công an huyện miền núi Ba Tơ. Ngôi nhà mới được xây dựng khang trang với diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 400.000.000 đồng, trong đó, Bộ Công an hỗ trợ 100.000.000 đồng. 

Trong dịp lễ kỷ niệm Cánh mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa. Tại tỉnh Quảng Ngãi đã có 3 nhà tình nghĩa được Bộ Công an, Công an tỉnh bàn giao, trao tặng. Mỗi căn nhà được xây lên chứa đựng sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ngãi, chứa đựng sự tri ân, tình cảm ấm áp, chân thành của cán bộ, chiến sĩ đối với những người có công với nước. Đó là sự thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; vừa quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Đại tá Dương Hồng Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã vận động CBCS tham gia đóng góp để thực hiện công tác nghĩa tình đồng đội, và dịp ngày Công an tỉnh cũng đã đi trao một số nhà nghĩa tình cho gia đình chính sách, trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Dịp này, thay mặt Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm 8 gia đình liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang CAND. Tại đây lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân nhân liệt sĩ và trao tặng những phần quà ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2-9.
BT
Thăm dò khán giả